Đây chính là kính thực tế ảo vừa rẻ, vừa đẹp của Meta

Sự kiện: Công nghệ

Trong khi Vision Pro của Apple mang đến cái nhìn thoáng qua về thế giới thực tế hỗn hợp (MR) tương lai, giá quá cao của chúng có thể khiến người dùng do dự.

Quay trở lại với báo cáo của The Verge vào năm ngoái, phó chủ tịch VR của Meta, Mark Rabkin, đã nói về kế hoạch phát hành một chiếc kính giá cả phải chăng hơn vào năm 2024. Được biết đến với cái tên nội bộ là Ventura, Rabkin cho biết công ty đang hướng tới “cú đấm lớn nhất với mức giá hấp dẫn nhất trong thị trường VR tiêu dùng”. Trong nhiều tháng, tin đồn đã xoay quanh chiếc kính này.

Hình ảnh kết xuất của Meta Quest 3 Lite.

Hình ảnh kết xuất của Meta Quest 3 Lite.

Giờ đây, một kết xuất mới có thể cho chúng ta thấy thiết kế của chiếc kính VR giá rẻ mà Meta đang hướng đến. Được đăng tải trên tài khoản X của người bán phụ kiện VR VRpanda, thiết kế khả dĩ cho chiếc kính sắp ra mắt mang đến cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về sản phẩm. Bài đăng cho biết thêm rằng chiếc kính mới này có thể được gọi là Meta Quest 3 Lite.

Mặc dù nó giống với các mẫu Meta Quest trước đây, nhưng kết xuất dường như thiếu dãy camera xuyên suốt của Quest 3 đắt tiền hơn. Một phiên bản “Lite” giá cả phải chăng của Quest 3 sẽ cần phải cắt giảm một số chi tiết để giảm giá, tuy nhiên cắt giảm dãy camera là điều mà nhiều người hy vọng không xảy ra.

Khi nói đến vấn đề giá trên kính VR, mọi thứ liên quan nhiều đến con chip đắt tiền có khả năng xử lý số lượng lớn pixel trên mỗi khung hình hơn là máy ảnh. Tuy nhiên, có vẻ như Quest Lite sắp ra mắt sẽ sử dụng cùng chip Snapdragon XR2 Gen 2 như Quest 3 đắt tiền hơn, điều này khiến dấu hỏi về cách cắt giảm chi phí của Meta đối với Quest Lite nằm ở đâu.

Meta Quest 3 có giá khá đắt cho nhiều người muốn làm quen với VR.

Meta Quest 3 có giá khá đắt cho nhiều người muốn làm quen với VR.

Tất nhiên, chỉ đến thời điểm Quest Lite ra mắt, chi tiết về chiến lược của Meta đối với sản phẩm giá rẻ của mình mới được tiết lộ. Một tin đồn phù hợp trước đây cho biết kính giá rẻ này sẽ không có bộ điều khiển như bản cao cấp, và điều này dường như hợp lý hơn.

Được biết, Meta đã ra mắt kính Quest 3 vào tháng 9 năm ngoái. Thiết bị được trang bị chip Snapdragon XR2 Gen 2 và có RAM 8 GB tích hợp với giá bán khởi điểm 499,99 USD (12,36 triệu đồng), cao hơn 200 USD (4,95 triệu đồng) so với Quest 2.

Nguồn: [Link nguồn]

Meta Quest 3 là kính thực tế hỗn hợp mới nhất của “ông trùm” Meta, có giá chỉ bằng 1/7 so với kính Apple Vision Pro.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khang - Android Authority ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN