Màn so kè sức mạnh Galaxy S21 Ultra bản Mỹ và Việt Nam

Sự kiện: Galaxy S21

Dòng Galaxy S21 tiếp tục chứng kiến sự phân chia giữa phiên bản dùng chip Snapdragon và Exynos, nhưng liệu sự chênh lệch có như năm ngoái?

Mặc dù các điểm chuẩn cho thấy chip của Qualcomm sẽ hoạt động tốt hơn, nhưng thực tế là chúng ta không thể đánh giá hiệu suất của smartphone chỉ dựa trên số điểm chuẩn. Vì vậy, YouTuber SpeedTest G đã tự mình so tài giữa một chiếc Galaxy S21 Ultra dùng chip Snapdragon 888 với một chiếc Galaxy S21 Ultra dùng chip Exynos 2100 để xem chúng hoạt động như thế nào khi so với nhau và kết quả có một chút ngạc nhiên.

Nửa đầu của bài kiểm tra tập trung vào hiệu suất CPU và chip của Samsung đã vượt qua chip của Qualcomm. Do cả hai đều có kiến ​​trúc tương tự và Exynos 2100 có tốc độ xung nhịp cao hơn một chút, điều này không phải là quá bất ngờ.

Mọi thứ đã thay đổi khi thử nghiệm hỗn hợp xuất hiện, sử dụng cả CPU và GPU. Snapdragon 888 cung cấp sức mạnh thông qua bài kiểm tra không chỉ nhanh hơn mà còn có tốc độ khung hình tổng thể cao hơn so với Exynos 2100. Phải đến bài kiểm tra GPU, mọi thứ mới trở nên rõ ràng hơn đối với chip từ Qualcomm. Galaxy S21 Ultra với chip Exynos 2100 cho thấy những trục trặc lớn trong bài kiểm tra Unity đầu tiên và hiệu suất chậm hơn trong bài kiểm tra Unreal Engine.

Màn so kè sức mạnh Galaxy S21 Ultra bản Mỹ và Việt Nam - 1

Kết quả là, Galaxy S21 Ultra với chip Snapdragon 888 hoạt động tổng thể tốt hơn, ít nhất là khi nói đến hiệu suất sử dụng hỗn hợp và GPU. Exynos 2100 vẫn cố gắng giữ vững vị trí của mình trong bài kiểm tra CPU và nhìn chung đã hoạt động cũng “một chín một mười” khi cần phải đối đầu với chip mới và tốt nhất của Qualcomm, điều mà các phiên bản trước có sự chênh lệch khá cao.

Dòng Galaxy S21 sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 29/1. Mỹ và một số khu vực khác sẽ có chip Snapdragon 888 từ Qualcomm, trong khi Việt Nam và đa số quốc gia trên thế giới nhận bản dùng chip Exynos 2100.

Nguồn: http://danviet.vn/man-so-ke-suc-manh-galaxy-s21-ultra-ban-my-va-viet-nam-5020212418595562.htm

Vivo ra mắt “quái vật máy ảnh”, quyết chiến Galaxy S21

Chiếc smartphone này đi kèm hệ thống camera thiết lập ấn tượng cùng với cấu hình không hề thua kém Galaxy S21.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Galaxy S21 Xem thêm
Báo lỗi nội dung