Màn hình iPad Mini “chất” hơn Nexus 7

Thứ Ba, ngày 27/11/2012 07:00 AM (GMT+7)

iPad mini và Nexus 7 được xem là hai chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Sự kiện:

iPad mini Apple

Để người tiêu dùng có cái nhìn trực quan nhất về độ bền của hai sản phẩm iPad mini và Nexus 7, trang web công nghệ Android Authority đã có bài kiểm tra độ bền của máy bằng phương pháp thả rơi máy từ độ cao nhất định.

Màn hình iPad Mini “chất” hơn Nexus 7 - 1

Trong lần thả đầu tiền ở độ cao ngang ngực và rơi theo chiều thẳng đứng, chiếc iPad mini chỉ bị móp vài chỗ ở góc, màn hình vẫn nguyên vẹn và vẫn dùng bình thường. Trong khi ở độ cao và chiều thả rơi tương tự, màn hình của Nexus 7 bị vỡ vài mảnh nhỏ, thậm chí là nứt góc.

Ở lần thả độ cao tương tự với mặt lưng máy hướng xuống đất, màn hình iPad mini bị nứt, song thiết bị vẫn hoạt động, trong khi màn hình Nexus 7 bị vỡ thành từng miếng ở các cạnh và không hoạt động được.

Lần thả thứ 3 là cho màn hình của hai sản phẩm hướng xuống dưới đất, và độ cao ngang ngực, chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple bị hư hỏng khá nhiều những vẫn hoạt động được, trong khi sản phẩm của Google hoàn toàn bị hỏng, không thể hoạt động được nữa.

Như vậy, sau khi trải qua các cuộc thử nghiệm có thể thấy iPad mini có độ bền tốt hơn so với Nexus 7 của Google. Nguyên nhân là do đường viền quanh máy, cũng như mặt sau chiếc iPad mini được bảo vệ bằng nhôm, tạo nên sự chắc chắn cần thiết cho những va chạm hay tác động tương tự.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Nguyễn Thanh

sự kiện iPad mini Apple