Lợi nhuận quý 1 của Samsung sẽ tăng 931% nhờ bán chip nhớ?

Sự kiện: Samsung

Samsung kỳ vọng lợi nhuận trong quý đầu tiên của hãng sẽ tăng 931% nhờ giá chip nhớ tăng trở lại.

Vào hôm thứ Sáu vừa qua, Samsung Electronics cho biết, hãng dự kiến lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên sẽ tăng 931% nhờ giá chip tăng trở lại.

Theo một tuyên bố sơ bộ, lợi nhuận hoạt động của "ông trùm" công nghệ từ tháng 1 - 3 có thể tăng lên 6,6 nghìn tỷ won (4,89 tỷ USD). Trước đó, lợi nhuận trong quý 1/2023 là 0,64 nghìn tỷ won.

Dòng Galaxy S24.

Dòng Galaxy S24.

Theo dự đoán của LSEG (Tập đoàn giao dịch chứng khoán London - London Stock Exchange Group), lợi nhuận trong quý đầu tiên trong năm 2024 của Samsung sẽ chỉ là 5,24 nghìn tỷ won.

Trong báo cáo ngày 27/3, SK Kim - giám đốc điều hành và nhà phân tích tại Daiwa Securities cho biết:

“Chúng tôi dự báo, Samsung Electronics sẽ công bố thu nhập gia tăng vững chắc trong quý 1/2024 nhờ giá bộ nhớ tăng và doanh số dòng Galaxy S24 mạnh mẽ, vượt qua ước tính của thị trường. Chúng tôi kỳ vọng, chu kỳ tăng trưởng bộ nhớ mạnh mẽ do AI thúc đẩy sẽ thúc đẩy doanh thu của hãng trong giai đoạn từ năm 2024- 2025”.

Theo báo cáo thu nhập sơ bộ của công ty, doanh thu quý đầu tiên có thể tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước lên 71 nghìn tỷ won. Các nhà phân tích LSEG kỳ vọng, doanh thu của Samsung sẽ đạt 71,8 nghìn tỷ won.

Samsung là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, được trang bị trong các thiết bị tiêu dùng như điện thoại thông minh và máy tính.

Giá chip nhớ đã giảm mạnh trong năm ngoái do lượng hàng tồn kho dư thừa sau Covid và nhu cầu yếu đối với các sản phẩm như điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Trong các báo cáo thu nhập quý 3, cả Samsung và nhà sản xuất chip DRAM lớn thứ hai thế giới SK Hynix đều báo hiệu rằng nhu cầu chip nhớ cuối cùng đã chạm đáy sau khi cắt giảm sản xuất.

Theo Counterpoint Research, doanh thu từ ngành công nghiệp chip đúc toàn cầu đã tăng tuần tự khoảng 10% trong quý 4/2023. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2022, doanh thu đã giảm 3,5%.

Counterpoint Research cho biết:

“Bất chấp những bất ổn kinh tế vĩ mô kéo dài, ngành này đã bắt đầu chạm đáy vào nửa cuối năm 2023 do nhu cầu bổ sung lại hàng tồn kho trong chuỗi cung ứng ở lĩnh vực điện thoại thông minh và PC”.

Samsung Electronics dự kiến công bố báo cáo thu nhập quý 1/2024 chi tiết vào cuối tháng này.

Nguồn: [Link nguồn]

Mặc dù mới vào đầu mùa hè nhưng mức giảm của một số dòng điều hòa Samsung Inverter đã lên tới 20%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy - CNBC ([Tên nguồn])
Samsung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN