Lộ những phụ kiện sẽ ra mắt cùng iPhone 15 Series

Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, hàng loạt các phụ kiện quan trọng sẽ được Apple giới thiệu cùng với “gia đình” iPhone 15 năm sau.

Các báo cáo từ Ming-Chi Kuo và Bloomberg trong tuần trước đều tuyên bố Apple có thể chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C cho iPhone 15 Series trong năm tới. Mới đây nhất, ông Kuo cũng nhấn mạnh, “Táo Khuyết” sẽ chuyển đổi các sản phẩm đang sử dụng cổng Lightning khác của mình, bao gồm cả AirPods sang cổng USB-C vào cuối năm sau.

Lộ những phụ kiện sẽ ra mắt cùng iPhone 15 Series - 1

Ảnh concept iPhone 15.

Về lý do đằng sau việc Apple buộc phải sản xuất chiếc iPhone 15 sử dụng cổng USB-C tiêu chuẩn, ông Kuo giải thích rằng mục tiêu ban đầu của công ty – thiết kế iPhone hoàn toàn không có cổng kết nối là quá tham vọng. Công ty vẫn đang thử nghiệm một sản phẩm như vậy nhưng chúng sẽ không sớm được trình làng.

Nhà phân tích cũng cho hay, một chiếc iPhone không cổng sẽ “gây ra nhiều vấn đề hơn do những hạn chế hiện tại của công nghệ không dây và hệ sinh thái MagSafe chưa trưởng thành”.

Lộ những phụ kiện sẽ ra mắt cùng iPhone 15 Series - 2

Apple sẽ dần chuyển đổi các phụ kiện của mình sang cổng USB- C.

Cùng với việc phát hành iPhone sử dụng cổng USB-C, công ty có trụ sở tại Cupertino cũng sẽ phát hành các phiên bản USB-C mới cho các sản phẩm khác của hãng hiện đang dùng cổng Lightning, bao gồm các phụ kiện: AirPods, Magic Keyboard, Magic Trackpad và Magic Mouse dành cho Mac và phụ kiện MagSafe Battery Pack cho iPhone.

Nói cách khác, “Nhà Táo” đang bắt đầu quá trình loại bỏ kết nối Lightning trên tất cả các sản phẩm và phụ kiện của mình. Khi Phó chủ tịch cấp cao của Apple Phil Schiller lần đầu tiên giới thiệu kết nối Lightning vào tháng 9/2012, ông giải thích: Lightning sẽ là tiêu chuẩn sạc của Apple “trong thập kỷ tới”. Và năm 2022 cũng tròn 10 năm cổng kết nối này xuất hiện.

Tất nhiên, vẫn có khả năng một số phụ kiện của Apple chuyển sang USB-C trước iPhone. Điều này sẽ giúp thúc đẩy nhiều người mua cáp sạc USB-C và cục sạc trước khi iPhone 15 Series chuyển đổi sang cổng USB- C vào năm 2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Ming Chi Kuo: iPhone 15 chắc chắn sử dụng cổng USB C

Sau khi quan sát chuỗi cung ứng, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố iPhone 15 năm 2023 sẽ từ bỏ kết nối Lightning và sử dụng USB-C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung