Đây sẽ là "vũ khí" giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 14

Rất có thể, iPhone 15 sẽ phải loại bỏ cổng Lightning, buộc Apple phải sử dụng cổng USB- C hoặc tìm ra giải pháp sạc ưu việt hơn.

Khi Liên minh Châu Âu - EU ban hành một luật mới, yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại loại bỏ tất cả các cổng sạc độc quyền khỏi thiết bị của mình và chuyển sang USB-C tiêu chuẩn, tất cả sự chú ý đều hướng tới Apple.

Đây sẽ là "vũ khí" giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - 1

Ảnh minh hoạ.

Nhiều tin đồn cho rằng dòng iPhone 14 vẫn sử dụng cổng Lightning truyền thống. Do đó, dòng iPhone 15 sẽ buộc phải chuyển sang cổng USB-C từ cổng Lightning. Các tính năng sạc của Apple đã có một chút lộn xộn trong một thời gian dài và đã đến lúc phải nhìn vào thực tế.

iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, AirPods

Có một điều các iFan không thể phủ nhận là iPhone sạc chậm.

Đây sẽ là "vũ khí" giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - 3

iPhone 15 được kỳ vọng có thay đổi về cổng sạc.

Dưới đây là tốc độ sạc của chiếc flagship hàng đầu của Apple, iPhone 13 Pro Max:

● Thời gian sạc đầy iPhone 13 Pro Max với bộ sạc 65W ≈ 1 giờ 45 phút

● Thời gian sạc đầy iPhone 13 Pro Max với bộ sạc 20W ≈ 1 giờ 55 phút

● Thời gian sạc đầy iPhone 13 Pro Max với MagSafe ≈ 2 giờ 20 phút

iPhone sạc cực kỳ chậm, đặc biệt là khi so sánh với các flagship Android hiện đại từ OnePlus, Xiaomi và thậm chí là Samsung, hỗ trợ tốc độ sạc 45-120W và sạc đầy trong 15-30 phút hoặc khoảng một giờ. Việc rút ngắn thời gian sạc sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Đây sẽ là "vũ khí" giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - 4

iPhone 13 Pro.

Hiện tại, MagSafe không chỉ chậm mà còn là cách sạc điện thoại (có dây) chậm nhất vào năm 2022. MagSafe hơn sạc không dây tiêu chuẩn vì về cơ bản nó là một bộ sạc có dây từ tính và không có lợi ích thực sự nào của việc sạc iPhone bằng MagSafe.

Sạc không dây ngược là tính năng tốt nhất mà iPhone không có

Hiện tại, cả Pixel 6 Pro và Huawei P30 Pro (2019) đều có thể sạc không dây cho tai nghe không dây. Đây là một tính năng thực sự hữu ích, cho phép bạn sạc AirPods và thậm chí có thể là Apple Watch ở mặt sau iPhone.

Tính năng này cũng giúp tiết kiệm thời gian rảnh trong cả ngày. Ví dụ: người dùng có thể sạc pin điện thoại – đã sập nguồn của ai đó vừa đủ để họ có thể sử dụng Google Maps hoặc gọi Grab để về nhà an toàn.

Đây sẽ là "vũ khí" giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - 5

iPhone 13.

Tuy nhiên, nhiều khả năng là tính năng này sẽ không xuất hiện trên iPhone 14. Theo các tin đồn, Apple có thể giới thiệu tính năng Sạc không dây ngược trên iPad trước tiên. Để điều đó xảy ra, iPad cần chuyển sang sử dụng mặt lưng kính hoặc một khu vực kính để sạc.

Các thiết bị Apple sử dụng các bộ sạc khác nhau

Toàn bộ danh mục sản phẩm của Apple sử dụng các bộ sạc khác nhau:

● iPhone sạc qua cáp Lightning

● Hầu hết iPad đều sạc qua USB-C, iPad tiêu chuẩn vẫn sử dụng cổng Lightning

● MacBook Pro mới nhất có thể sạc qua USB-C đi kèm MagSafe (trang bị sẵn trong hộp)

● AirPods sạc qua cáp Lightning nhưng tai nghe Beats và tai nghe nhét tai sử dụng USB-C

● Apple Watch sử dụng bộ sạc độc quyền

Đây sẽ là "vũ khí" giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - 6

iPhone XS Max và đồng hồ Apple Watch.

Do đó, nếu định đi du lịch, mang theo iPhone, iPad Pro, Apple Watch và MacBook Pro (2021), bạn cần mang theo 4 dây cáp riêng biệt để có thể sạc chúng.

iPhone 15 Series liệu có xoay chuyển tình thế?

Rõ ràng, khả năng sạc pin - một phần quan trọng trong hệ sinh thái của Apple đã bị bỏ qua. Các sản phẩm của Apple được thiết kế để hoạt động liền mạch với nhau, chỉ trừ bộ phận sạc. Và đó không phải trải nghiệm được mọi người mong đợi từ công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Đây sẽ là "vũ khí" giúp iPhone 15 xịn sò gấp bội iPhone 14 Series - 7

Ảnh concept iPhone 15.

Hiện tại, “Táo Khuyết” đã quyết định loại bỏ bộ sạc trong hộp iPhone. Đây là một động thái kỳ lạ, hiện được một số nhà sản xuất điện thoại Android, bao gồm cả Samsung áp dụng. Có lẽ đây là một phần kế hoạch của Apple để tiến đến sản xuất ... một chiếc iPhone không cổng đã được đồn đoán nhiều năm nay. "Siêu phẩm" có thể không có khay thẻ SIM, "chỉ có sạc không dây".

Nhờ EU, năm 2023 sẽ là năm công chúng có câu trả lời cho câu hỏi lâu đời này với dòng iPhone 15. Theo các nhà phân tích, Apple sẽ không đồng ý chuyển sang USB-C, vì nếu công ty có xu hướng làm điều này, hãng đã có sự chuẩn bị. Giải pháp rõ ràng nhất cho Apple bây giờ vẫn là MagSafe bằng cách nâng cấp công nghệ sạc không dây từ tính hiện có.

Cùng chờ xem tháng 9 năm sau, "gia đình" iPhone 15 sẽ có những bất ngờ thú vị nào.

Nguồn: http://danviet.vn/day-se-la-vu-khi-giup-iphone-15-xin-so-gap-boi-iphone-14-series-50202295959199...

Hé lộ siêu chip trên iPhone 15

TSMC dường như đang có mục tiêu bắt đầu sản xuất chip 3nm vào cuối năm nay - một tin tốt cho chip xử lý thế hệ tiếp theo của Apple.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung