Lộ diện dòng Nokia X60 chạy HarmonyOS, camera 200 MP, pin khủng

Sau khi Huawei bị cấm sử dụng GMS, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã quyết định đưa ra hệ điều hành của riêng mình.

Trong khi nhiều người nghĩ rằng HarmonyOS sẽ bị thất bại do Android và iOS chiếm thị phần lớn, tuy nhiên ở Trung Quốc, hệ điều hành này đã thành công rực rỡ khiến nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác cũng có kế hoạch tung smartphone HarmonyOS của riêng mình.

Lộ diện dòng Nokia X60 chạy HarmonyOS, camera 200 MP, pin khủng - 1

Chưa dừng lại ở đó, theo một nguồn tin từ Đài Loan, HMD Global cũng có kế hoạch ra mắt smartphone hỗ trợ HarmonyOS trong thời gian tới, mà cụ thể là dòng Nokia X60 ra mắt vào cuối năm. Đó rõ ràng là một tin sốc vì HMD không phải là công ty Trung Quốc, trong khi các điện thoại của hãng thường chạy Android nguyên bản.

Tất nhiên, HMD sẽ tiếp tục tung các smartphone chạy hệ điều hành Android, nhưng công ty muốn bắt tay với nhiều công ty khác nhau để tránh những bước đi sai lầm như những gì Nokia đã làm trong quá khứ. Sự thất bại của Nokia chính là vì công ty chỉ sử dụng hệ điều hành Windows và bỏ qua Android. Sau đó Windows Mobile bị lỗi và Nokia buộc phải bán mảng kinh doanh smartphone. Vì vậy, sẽ rất hợp lý nếu HMD chọn nhiều hệ điều hành khác nhau cho điện thoại Nokia.

HarmonyOS không chỉ là điểm nhấn duy nhất của dòng Nokia X60 sắp ra mắt. Theo các thông tin rò rỉ, đây sẽ là dòng flagship với hai thành viên Nokia X60 và X60 Pro. Các thông số kỹ thuật bị rò rỉ bao gồm cảm biến chính 200 MP, màn hình cong và pin 6.000 mAh khổng lồ. Camera 200 MP được xem là một bước nhảy vọt trong ngành công nghiệp smartphone khi mà hiện tại 108 MP là mức cao nhất trên smartphone hiện nay. HMD có thể đang có kế hoạch thực hiện một bước nhảy vọt và đưa ra một thách thức lớn cho các đối thủ cạnh tranh của mình. Không có nhiều thông tin về chip xử lý nhưng chắc chắn đó sẽ là chip hỗ trợ 5G.

Lộ diện dòng Nokia X60 chạy HarmonyOS, camera 200 MP, pin khủng - 2

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều dấu hỏi đặt ra về HarmonyOS trên thị trường toàn cầu do thiếu GMS. Tuy nhiên, nó có thể trở thành một bước tiến lớn đối với các thị trường mà HarmonyOS được đánh giá cao như Trung Quốc. Nguồn tin cho biết, nếu HMD thử nghiệm mọi thứ tốt với HarmonyOS, người dùng sẽ thấy nhiều smartphone hơn nữa chạy hệ điều hành này, bao gồm dòng Nokia X60.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 11 xách tay phản đòn, có đủ hấp dẫn hơn chính hãng?

Mặc dù mức giá giảm 500.000 đồng đến 1 triệu đồng nhưng iPhone 11 xách tay vẫn được cho là khó cạnh tranh hàng chính hãng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại Nokia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN