Liệu iPhone SE 3 5G có đáng để fan ngóng chờ?

Sự kiện: iPhone SE iPhone X

Trong khi iPhone SE 3 năm sau vẫn giữ phong cách như iPhone 8 thì iPhone SE (2023) có thể dựa trên thiết kế của iPhone Xr.

Theo một báo cáo mới từ Digitimes, các nhà cung cấp của Apple đã "chuẩn bị" sẵn sàng sản xuất iPhone SE (2022). Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International cũng nhận định, phiên bản iPhone SE năm tới sẽ là một bản nâng cấp nhỏ, chiếc iPhone 2023 mới có thiết kế mới. Do đó, iPhone SE 2022 sẽ được trang bị màn hình LCD 4,7 inch giống như iPhone 2020 cùng với cảm biến vân tay Touch ID, viền màn hình lớn và RAM 3GB.

iPhone SE (2022) đã sẵn sàng sản xuất

Hiện vẫn chưa nguồn tin nào khẳng định chắc chắn Apple sẽ dùng chip nào cho iPhone SE năm sau nhưng khả năng cao là A15 Bionic 5nm mạnh mẽ, được sử dụng cho dòng iPhone 13. Ngoài ra, iPhone SE mới có thể dùng lại camera trước và sau chất lượng 7MP và 12MP giống như iPhone SE (2020). Và pin 1821mAh cung cấp năng lượng cho mô hình hiện tại có thể trở lại.

iPhone SE 3 5G sẽ có thiết kế giống iPhone X?

iPhone SE 3 5G sẽ có thiết kế giống iPhone X?

iPhone SE ban đầu dựa trên thiết kế của iPhone 5s, có màn hình LCD 4,7 inch, bộ vi xử lý A9 được nâng cấp, dung lượng pin lớn hơn và cảm biến camera được cải thiện. Phiên bản năm ngoái dựa trên iPhone 8 và nếu dự đoán của ông Kuo chính xác, iPhone SE (2022) cũng sẽ có thiết kế giống iPhone 8.

Đáng chú ý, iPhone SE (2022) dự kiến hỗ trợ 5G - lý do chính đáng để người dùng nâng cấp lên iPhone mới khi khả năng tài chính hạn chế. Apple tiết lộ, iPhone SE tiếp theo sẽ là chiếc iPhone 5G có giá thấp nhất của hãng.

Báo cáo của Digitimes nhấn mạnh, các nhà cung cấp linh kiện như động cơ cuộn dây giọng nói (VCM - voice coil motor) đang "chuẩn bị" để cung cấp các bộ phận cho “Nhà Táo” để tích hợp vào iPhone SE (2022) dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm sau. Hiện vẫn chưa thấy bất kỳ sự sụt giảm sản lượng nào đối với các mẫu iPhone mới nhất. Tình trạng thiếu chip thực tế đã buộc Apple phải cắt giảm sản lượng iPhone 30% và sản lượng iPad bị cắt giảm một nửa để dành cho các mẫu iPhone có lợi nhuận cao hơn.

iPhone SE 2020 vẫn có phong cách của iPhone 8.

iPhone SE 2020 vẫn có phong cách của iPhone 8.

Ý tưởng về iPhone SE được ấp ủ trong thời kỳ màn hình điện thoại Android ngày càng lớn và Apple đang phải cố gắng bắt kịp. Một số người dùng khao khát sở hữu một mẫu iPhone màn hình nhỏ hơn nhưng vẫn có chip khoẻ, không quan tâm tới camera và dung lượng pin nhỏ. Cuối cùng, iPhone SE (Special Edition) đã ra đời.

iPhone SE (2023) sẽ có thiết kế dựa trên iPhone Xr?

Dòng iPhone 14 năm 2022 của Apple sẽ chỉ có 2 kích cỡ màn hình: 6,1 inch (iPhone 14, iPhone 14 Pro) và 6,7 inch (iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro Max). Nếu “Táo Khuyết” sử dụng iPhone XR làm mẫu, iPhone SE 2023 sẽ có màn hình 6,1 inch, cạnh tranh mạnh mẽ với iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone SE 3 5G sẽ có gì khiến iFan nóng ruột?

Báo cáo mới nhất cho hay, Apple sẽ giới thiệu iPhone SE thế hệ thứ ba vào quý 1/2022 với khả năng hỗ trợ 5G.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN