Bất ngờ với diện mạo mới của iPhone SE 3 giá phải chăng

Sự kiện: iPhone SE iPhone 13

Sau nhiều tháng im lặng, nhiều thông tin chi tiết về iPhone SE 3 đã bị rò rỉ, bao gồm cả mức giá dự kiến.

Ngay trước thềm ra mắt dòng iPhone 13, thông tin về iPhone SE 3 đã xuất hiện trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) và người dùng Twitter - MajinBu. Đây được xem là gợi ý lý tưởng cho những ai không muốn hoặc không đủ khả năng mua những chiếc iPhone đắt tiền.

Bất ngờ với diện mạo mới của iPhone SE 3 giá phải chăng - 1

Khái niệm iPhone SE 3.

Bài đăng trên Weibo đã đưa ra những hình ảnh ý tưởng về iPhone SE mới, sẽ ra mắt trong nửa đầu năm 2022. Thời điểm này sẽ tạo ra khoảng cách 2 năm giữa các mẫu iPhone SE, dài hơn chu kỳ làm mới 12 tháng đối với các thế hệ iPhone cao cấp nhưng ngắn hơn khoảng cách 4 năm giữa iPhone SE 2016 ban đầu và phiên bản iPhone SE 2020 hiện tại.

Rõ ràng iPhone SE 3, sẽ dựa trên iPhone XR. Đây sẽ là một vấn đề lớn vì thiết kế của iPhone SE năm tới sẽ bắt kịp với những chiếc iPhone hàng đầu. iPhone SE 2020 đang là một trong những điện thoại duy nhất trên thị trường vẫn sử dụng viền màn hình lớn và nút Home vật lý, trông có vẻ cũ kỹ.

Bất ngờ với diện mạo mới của iPhone SE 3 giá phải chăng - 2

Ý tưởng iPhone SE 3 màu xanh lá cây.

Đáng chú ý, mức giá dự kiến của iPhone SE 2022 cũng được tiết lộ - 3.499 nhân dân tệ, khoảng 542 USD (tương đương 12,3 triệu đồng). Mức này cao hơn so với iPhone SE hiện tại, từ 10,49 triệu đồng – bản 64GB

Vì được thiết kế dựa trên iPhone XR, iPhone SE 3 cũng có thể sử dụng màn hình LCD thay vì OLED. Điều này sẽ khiến cho máy kém hấp dẫn hơn vì màn hình LCD hiển thị mờ hơn, ít màu sắc hơn so với các sản phẩm "đối thủ" và cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Bất ngờ với diện mạo mới của iPhone SE 3 giá phải chăng - 3

iPhone SE 3 sẽ được tung ra vào đầu năm sau.

Chip bên trong được dự đoán là A14 Bionic, cùng một loại chip được sử dụng trong dòng iPhone 12. Tất nhiên, vẫn có khả năng iPhone SE 3 được tích hợp chip A15 mới mạnh mẽ hơn, giúp chúng vượt trội hơn phần lớn các điện thoại Android, đặc biệt là khi có thêm khả năng kết nối 5G.

Tất nhiên, công chúng vẫn còn vài tháng để chờ đợi iPhone SE 3, trước hết là sự kiện ra mắt "gia đình" iPhone 13 vào nửa đêm nay. Trong tương lai, loạt iPhone 14 hứa hẹn còn mang tới nhiều nâng cấp hấp dẫn hơn với hệ thống Face ID dưới màn hình, camera phẳng hơn và sự trở lại của cảm biến vân tay Touch ID tiện ích.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-voi-dien-mao-moi-cua-iphone-se-3-gia-phai-chang-50202114914587641.htm

Khi nào iPhone sẽ có cổng USB - Type C như iPad Pro?

Liệu iPhone có cần được trang bị cổng USB Type-C nếu không muốn bị “đá” ra khỏi thị trường châu Âu?

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone SE Xem thêm
Báo lỗi nội dung