Lịch ra mắt iPhone 13 bị đe dọa vì lũ lụt Trung Quốc?

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Trịnh Châu, một thành phố ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, đã bị tàn phá bởi trận mưa lớn nhất trong 1.000 năm qua.

Sự kiện: iPhone 13

Việc Trịnh Châu bị lũ lụt khiến nhiều người cảm thấy lo ngại trước sự ảnh hưởng của nó đến hoạt động sản xuất iPhone 13 sắp tới của Apple bởi đây là địa điểm Foxconn đặt nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới. May mắn là nhà điều hành của nhà máy, Hon Hai Precision Industry có trụ sở tại Đài Loan cho biết cơ sở này không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Lịch ra mắt iPhone 13 bị đe dọa vì lũ lụt Trung Quốc? - 1

Người phát ngôn của công ty cho biết “Chúng tôi có thể xác nhận rằng không có tác động trực tiếp nào đến cơ sở của chúng tôi ở địa điểm đó. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào nếu thích hợp”.

Đại diện công ty nói thêm “Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết ở Trịnh Châu và hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương và chúng tôi đã kích hoạt một kế hoạch ứng phó khẩn cấp cho các biện pháp kiểm soát lũ lụt ở địa điểm đó. Bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Hiện tại đại diện Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận nhưng CEO Tim Cook đã đăng hình ảnh về lũ lụt trên tài khoản Weibo của ông tại Trung Quốc. Ông Cook cho biết suy nghĩ của công ty lúc này là tất cả những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên khắp tỉnh Hà Nam được đội cứu hộ đưa đến nơi an toàn. Cũng theo ông Cook, Apple sẽ quyên góp để hỗ trợ nỗ lực ứng phó.

Lịch ra mắt iPhone 13 bị đe dọa vì lũ lụt Trung Quốc? - 3

Dựa vào những gì Foxconn mô tả, nhiều khả năng hoạt động ra mắt iPhone 13 của Apple vào tháng 9 năm nay vẫn sẽ không bị ảnh hưởng, vì vậy người dùng không phải lo sự trì hoãn xảy ra giống như iPhone 12 vào năm ngoái do ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng toàn cầu bắt nguồn từ đại dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/lich-ra-mat-iphone-13-bi-de-doa-vi-lu-lut-trung-quoc-5020212379593578.htm

Những tính năng giá trị trong iPhone 5G rẻ nhất của Apple

Phiên bản tiếp theo của iPhone SE sẽ được trang bị chip A15 và thiết kế hầu như không thay đổi so với tiền nhiệm của...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung