Lịch phát hành iPhone 14 có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Sự kiện: iPhone 14

Dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc và đe dọa làm lệch kế hoạch sản xuất các thiết bị của Apple, đặc biệt là iPhone 14.

Covid-19 đã dẫn đến lệnh phong tỏa tại Thượng Hải được ban hành. Đây là thành phố có ba nhà máy lớn gồm Pegatron, Quanta và Compal đang lắp ráp các thiết bị cho Apple. Công việc của các nhà máy đã bị đình chỉ và lối thoát duy nhất trong tình huống này đối với Apple là chuyển hướng đặt hàng sản xuất sang dây chuyền của Foxconn.

Lịch phát hành iPhone 14 có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - 1

Nhưng lựa chọn này cũng có thể không xảy ra do hệ thống kiểm dịch tiếp tục được áp dụng tại thành phố Trịnh Châu gần đây, buộc người dân ở tại chỗ và không được rời khỏi nhà. Khu kinh tế của sân bay Trịnh Châu là nơi đặt nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn, và khả cao họ sẽ tạm dừng việc sản xuất smartphone cho Apple. Trước đó, Foxconn đã phải tạm dừng dây chuyền sản xuất tại nhà máy riêng ở Thâm Quyến do các hạn chế về kiểm dịch.

Điều quan trọng đối với Apple là hoạt động phong tỏa kéo dài trong 2 tuần. Việc đình chỉ hoạt động trong thời gian dài gây nguy cơ kế hoạch sản xuất không hoàn thành và phá vỡ kế hoạch bán hàng. Trường hợp xấu nhất là phong tỏa trong 2 tháng và không thể chuyển đơn hàng sang Foxconn, sản lượng iPhone của Apple sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng.

Lịch phát hành iPhone 14 có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - 3

Foxconn gần đây đã bắt đầu sản xuất iPhone 13 cho Apple tại nhà máy của họ ở thành phố Chennai của Ấn Độ, trong khi các phiên bản Pro vẫn chưa diễn ra. Trước đó, iPhone 11 và 12 cũng được sản xuất tại cùng một nhà máy. Thêm vào đó, iPhone SE và iPhone 12 đang được lắp ráp tại một nhà máy khác ở Ấn Độ - một công ty của Wistron.

Mặc dù vậy, các hạn chế nhất định khiến hoạt động sản xuất iPhone 14 vẫn đang tập trung tại Trung Quốc. Với lệnh phong tỏa đang diễn ra tại Trung Quốc, hoàn toàn có lý do để tin rằng lịch phát hành dòng iPhone 14 sẽ bị ảnh hưởng.

Nguồn: http://danviet.vn/lich-phat-hanh-iphone-14-co-nguy-co-bi-anh-huong-boi-covid-19-5020222049591736...

Cái nhìn rõ nhất về dòng iPhone 14, so dáng iPhone 14 Pro và 13 Pro

Một tài khoản Weibo có tên Cosmic Ultra Machine đã đăng tải sơ đồ thô của loạt iPhone 14 cho các nhà sản xuất phụ kiện để mang đến cái nhìn về thiết kế của chúng ra sao.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung