Cái nhìn rõ nhất về dòng iPhone 14, so dáng iPhone 14 Pro và 13 Pro

Sự kiện: iPhone 14 iPhone 13

Một tài khoản Weibo có tên Cosmic Ultra Machine đã đăng tải sơ đồ thô của loạt iPhone 14 cho các nhà sản xuất phụ kiện để mang đến cái nhìn về thiết kế của chúng ra sao.

Trước hết, Apple đã từ bỏ phiên bản mini sau khi thị trường hoạt động ảm đạm và sẽ thay thế nó bằng một phiên bản có màn hình như Pro Max nhưng tính năng thấp hơn. Hình ảnh cũng xác nhận rằng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có vùng camera khá lớn, với kích thước của camera lồi đã tăng lên do cảm biến camera 48 MP mới được đồn đại sẽ thay thế camera 12 MP hiện tại.

Cái nhìn rõ nhất về dòng iPhone 14, so dáng iPhone 14 Pro và 13 Pro - 1

Cảm biến độ phân giải cao này hứa hẹn giúp nâng cao danh tiếng của iPhone khi trở thành điện thoại có camera tốt nhất, với kích thước cảm biến lớn hơn 35% so với hiện tại và chiều cao ống kính 7P sẽ tăng lên từ 5-10%. Trong khi đó, iPhone 14 và 14 Max sẽ đi kèm với các hệ thống camera kép tương đối nhỏ hơn và trái ngược với các biến thể Pro, vốn có ba camera.

Cái nhìn rõ nhất về dòng iPhone 14, so dáng iPhone 14 Pro và 13 Pro - 3

Thiếu sót nhất trong những hình ảnh này là màn hình của điện thoại, tuy nhiên một hình ảnh ở báo cáo khác cho thấy cái nhìn rõ hơn về khác biệt giữa màn hình iPhone 14 Pro và 13 Pro ra sao. Các mẫu Pro được cho là sẽ có lỗ khoét thay vì có rãnh, và chỉ những biến thể này mới có màn hình 120 Hz - vốn được mua từ Samsung và LG.

Cái nhìn rõ nhất về dòng iPhone 14, so dáng iPhone 14 Pro và 13 Pro - 4

Các bản Pro cũng dự kiến đi kèm chip A16 Bionic tiên tiến hơn. Trong khi đó, các mẫu iPhone 14 thông thường và Max dự kiến sẽ gắn bó với kiểu tai thỏ, và chúng có thể giữ lại chip A15 Bionic - mặc dù có khả năng Apple sẽ thực hiện một vài thay đổi và đổi tên nó thành A16 Bionic. Dòng sản phẩm mới cũng có thể có tính năng liên lạc vệ tinh và có thể cung cấp nhiều RAM cơ bản hơn so với dòng sản phẩm hiện tại.

Tài khoản @ianzelbo trên Twitter gần đây đã cung cấp cái nhìn so sánh mới nhất giữa iPhone 14 Pro và iPhone 13 Pro hiện tại. Qua hình ảnh có thể thấy, mặc dù iPhone 14 Pro sử dụng phần đục lỗ nhưng diện tích đục lỗ “dấu chấm than” này rất lớn và nó không có nhiều lợi thế so với những lỗ nhỏ như trên nhiều smartphone đối thủ.

Cái nhìn rõ nhất về dòng iPhone 14, so dáng iPhone 14 Pro và 13 Pro - 5

Hai lỗ này được đặt ở trung tâm kết hợp với nhau, nhìn riêng cả hai đều không có tâm, hiệu ứng không đối xứng trông rất khó chịu và có thể khiến người dùng thất vọng. Tuy nhiên, từ góc độ hình ảnh, các đường viền xung quanh của iPhone 14 Pro đã bị thu hẹp hơn nữa, cộng với việc viền trên thu gọn hơn nên trông đẹp mắt hơn nhiều so với tiền nhiệm.

Nói về các thiết kế khác, về cơ bản iPhone 14 Pro không có khác biệt nhiều so với tiền nhiệm của nó. Điều này bao gồm chất liệu thân máy viền thép không gỉ bóng bẩy.

Nguồn: http://danviet.vn/cai-nhin-ro-nhat-ve-dong-iphone-14-so-dang-iphone-14-pro-va-13-pro-50202218418...

Gia đình iPhone hiện tại sẽ ra sao khi iPhone 14 series ra mắt?

Apple đã ngừng sản xuất iPhone 12 Pro và iPhone XR sau khi giới thiệu iPhone 13 vào năm ngoái, và một báo cáo mới cho biết công ty có thể ngừng sản xuất iPhone 11 sau khi công bố loạt...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung