LG Display cung cấp tấm nền LCD kích thước lớn cho Samsung

Thứ Tư, ngày 13/12/2017 07:00 AM (GMT+7)

LG Display bắt đầu cung cấp tấm nền LCD kích thước 65 và 75 inch cho Samsung Electronics ngay trong tháng 12 này.

Sự kiện:

Tivi LG

LG Display sẽ cung cấp tấm nền LCD kích thước 65 và 75 inch cho Samsung Electronics ngay trong tháng này. Đây là giao dịch đầu tiên giữa các đối thủ công nghệ cao của Hàn Quốc sau việc cắt giảm nguồn cung đột ngột của Sharp vào năm ngoái.

LG Display cung cấp tấm nền LCD kích thước lớn cho Samsung - 1

LG Display sẽ bắt đầu cung cấp tấm nền LCD kích thước 65 và 75 inch cho Samsung Electronics

LG vốn được cho rằng cung cấp các tấm nền 40 inch như Sharp từng cung cấp cho Samsung. Tuy nhiên, các nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết Samsung đã quyết định mua các tấm nền màn hình lớn hơn vì hãng này đang củng cố địa vị của mình trên dòng sản phẩm TV siêu lớn.

“Chúng tôi đã quyết định cung cấp tấm nền màn hình 65 và 75 inch từ cuối tháng này. Các cuộc đàm phán đang diễn ra về số lượng cung cấp cụ thể. Chúng tôi cũng đang thảo luận về việc đảm bảo nguồn cung cấp ổn định như là một phần của quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi”, một quan chức giấu tên của LG Display chia sẻ với tờ ET News.

LG Display cung cấp tấm nền LCD kích thước lớn cho Samsung - 2

Samsung sẽ tập trung vào các TV 75 inch và cao cấp hơn để áp đảo TV OLED

Mối quan hệ đối tác cung cấp tấm nền màn hình giữa Samsung và LG diễn ra thuận lợi sau vài lần thất bại trong thập kỷ qua. Thậm chí, Chính phủ Hàn Quốc cũng từng can thiệp vào các cuộc đàm phán của cả hai bên để khuyến khích sự hợp tác giữa hai công ty công nghệ lớn, nhưng họ không bao giờ đạt được thỏa thuận do sự khác biệt về công nghệ sản xuất và lượng cung.

Các nguồn tin cho biết, tấm nền màn hình LG có thể sẽ được sử dụng trên TV QLED cao cấp của Samsung trong năm tới.

Năm nay, doanh thu của TV 55 và 65 inch tăng lên rõ rệt trên toàn cầu. Các nhà quan sát ngành công nghiệp dự đoán thị trường TV 65 inch sẽ trở nên lớn hơn trong năm tới.

Samsung, nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới vẫn đang tập trung vào các TV cao cấp dựa trên tấm nền tấm nền LCD, dự kiến sẽ tập trung vào các TV 75 inch và cao cấp hơn để đảm bảo lợi thế cạnh tranh áp đảo TV OLED - chủ yếu là màn hình 55 và 65 inch.

Huawei lộ smartphone có 4 camera, ra mắt trong tuần này

Sự kiện sắp tới diễn ra vào ngày 13/12 được dự đoán sẽ dành cho Honor 9 Lite hoặc Honor Note 9.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

sự kiện Tivi LG