Làm gì để mua được sản phẩm giá hời ngày Black Friday ?

Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Black Friday (Ngày thứ 6 đen tối) không chỉ là một ngày giao dịch nữa, đó là ngày mua sắm lớn nhất trong năm.

Sự kiện:

Ngày Black Friday

Trước đây, vào Thứ sáu đen tối'>ngày Thứ sáu đen tối, tại nhiều quốc gia trên thế giới, có không ít những câu chuyện kinh dị về những người đi mua sắm bị dẫm đạp, bị đánh thâm tím chỉ để giành lấy những món đồ giảm giá. Qua thời gian, mua sắm trực tuyến đã lên ngôi, các giao dịch mua sắm Black Friday trực tuyến đã phát triển nhanh chóng.

Làm gì để mua được sản phẩm giá hời ngày Black Friday ? - 1

Ngày Thứ Sáu đen tối là thời điểm khuyến mại lớn trong năm.

Tại Việt Nam, vào Ngày thứ 6 đen tối, bên cạnh việc vẫn còn khá nhiều nhà bán lẻ cung cấp giảm giá đặc biệt trong cửa hàng, phần lớn các ưu đãi Black Friday cũng sẽ có sẵn trên các cửa hàng trực tuyến. Sự chuyển đổi sang mô hình Thương mại điện tử (Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,…) là điều tuyệt vời cho bất kỳ ai bận rộn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Khi nào bắt đầu Black Friday 2018?

Black Friday chính thức bắt đầu một ngày sau ngày lễ Tạ Ơn (Thứ Năm), vì vậy năm nay là ngày 23/11. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ sẽ khởi đầu giao dịch mua sắm Black Friday vào đầu tuần (19/11), biến chúng trở thành Tuần lễ điện tử. Thậm chí, chiến dịch này còn được khởi động từ ngày 11/11 (Shopee).

Cách thức khuyến mại của các kênh Thương mại điện tử

Tùy với đặc thù của mỗi trang thương mại điện tử, mỗi trang web đều có những mặt hàng chủ lực khác nhau.

Shopee: Voucher giảm giá, miễn phí vận chuyển, lắc siêu xu nhận quà, siêu sale, rẻ vô địch, mã giảm giá,…

Lazada: Deal chớp nhoáng, chơi Sake sake nhận voucher giảm giá, quét mã QR nhận mã giảm giá, khám phá thương hiệu nhận voucher,…

Sendo: Mã khuyến mại, Vận chuyển miễn phí, Deal sốc điện máy, giảm giá 50%, sim giá rẻ 19k, flash sale,…

Tiki: Khung giờ vàng, săn giá chất, flash sale, giảm 91%,…

Làm thế nào để mua được hàng tốt, giá rẻ?

Bất cứ khi nào mua sắm trực tuyến, cho dù vào ngày 23/11 Black Friday hay vào ngày Lễ Tạ ơn, không phải mặt hàng nào giảm giá cũng có chất lượng tốt. Trên thực tế, đây là một chiến thuật của nhà bán hàng. Đó là tăng giá trị nhận thức thị trường và sau đó giảm giá trị sản phẩm trở lại giá trị thị trường thực tế của nó. Vì vậy, người mua sắm cần thực sự thận trọng.

Làm gì để mua được sản phẩm giá hời ngày Black Friday ? - 2

Sản phẩm điện máy sẽ được giảm giá sâu dịp này.

Tuy nhiên, người mua không nên tin tưởng mọi thứ trên internet, bạn cần xem xét kỹ càng từng giao dịch. Dưới đây là một vài thủ thuật đơn giản để giúp bạn tránh một số cạm bẫy phổ biến nhất:

Tra Google sản phẩm

Việc này có vẻ khá đơn giản. Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ cho bạn biết liệu mặt hàng bạn muốn sở hữu có thực sự được bán hay không, hoặc có giá tốt nhất ở đâu. Nếu bạn có số mô hình chính xác của sản phẩm đang mua, khả năng định vị giá của Google sẽ thực hiện tất cả công việc cho bạn bằng cách tập hợp tất cả các mức giá tốt nhất. 

So sánh lịch sử giá sản phẩm

Làm gì để mua được sản phẩm giá hời ngày Black Friday ? - 3

Ảnh minh họa.

Điều này có vẻ sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng thực sự khá dễ thực hiện. Với những trang web nước ngoài, ví dụ như Amazon, người dùng chỉ cần truy cập một trang web tên là CamelCamelCamel để xem lịch sử giá của hơn 18 triệu sản phẩm Amazon. Công cụ này cũng cho phép bạn nhận thông báo giảm giá qua email và Twitter cá nhân.

Kiểm tra hình ảnh và nhận xét

Hầu hết các nhà bán lẻ đều tận dụng bán các sản phẩm bị nứt vỡ hoặc đã tân trang lại. Do đó, để chắc chắn, bạn cần xem kỹ hình ảnh, xác nhận hàng y hình minh họa, liên hệ cụ thể để biết thêm chi tiết thông tin về sản phẩm và đọc kỹ bình luận để đưa ra quyết định chắc chắn.

Hướng dẫn sử dụng iPad Pro mới ra không có nút Home

2 mẫu iPad Pro mới 11 và 12,9 inch đều đi theo xu hướng tràn viền và không có nút Home, trông giống như chiếc iPhone X cỡ lớn...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Ngày Black Friday