Kỳ vọng gì ở Sony Xperia 1 III

Chủ Nhật, ngày 01/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều điều ưu việt đã được Sony mang đến Xperia 1 II, vì vậy nhiều người mong đợi sẽ sớm chứng kiến bản kế nhiệm của nó.

Trải nghiệm máy ảnh được sắp xếp hợp lý

Xperia 1 II cung cấp ba ứng dụng liên quan đến máy ảnh, gồm Camera tiêu chuẩn, Photo Pro và Cinema Pro, tuy nhiên mọi người hy vọng Sony sẽ kết hợp ứng dụng Photo và Cinema Pro thành một ứng dụng để đơn giản hóa hơn.

Kỳ vọng gì ở Sony Xperia 1 III - 1

Có thể hiểu rằng Sony muốn tạo ra hai ứng dụng máy ảnh riêng biệt, với một ứng dụng dành cho mục đích sử dụng bình thường và ứng dụng còn lại dành cho trải nghiệm cấp độ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều không thể hiểu được là một số quyết định kỳ lạ khác, chẳng hạn như hạn chế HDR đối với ứng dụng Pro. Ứng dụng máy ảnh chính cũng không tự động chuyển đổi giữa các ống kính khi người dùng phóng to và thu nhỏ, thay vào đó buộc phải chuyển đổi theo cách thủ công. Người dùng sẽ mong đợi ứng dụng máy ảnh chính cung cấp cả hai tùy chọn này.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy các quyết định ứng dụng máy ảnh kỳ quặc từ Sony vì trước đây họ đã chọn đặt 4K thành một chế độ riêng biệt trong nhiều năm trôi qua thay vì tùy chọn chất lượng video. Hy vọng rằng Xperia 1 III đánh dấu sự khởi đầu của thiết kế ứng dụng camera hợp lý hơn.

Thêm thông minh nhiếp ảnh

Sony cung cấp các tính năng xử lý đa khung hình trên Xperia 1 II, chẳng hạn như HDR và Night Mode, nhưng chắc chắn vẫn có chỗ cho nhiều tính năng chụp ảnh thông minh hơn giúp giảm nhu cầu sử dụng bộ chỉnh sửa.

Kỳ vọng gì ở Sony Xperia 1 III - 2

Đầu tiên, hy vọng Sony sẽ cung cấp một cái gì đó tương tự như điều khiển phơi sáng kép của Pixel. Bằng cách này người dùng có thể điều chỉnh mức độ bóng tối trước khi chụp ảnh đó. Bên cạnh đó cũng mong Sony mang đến những thứ giúp nắm bắt được các cài đặt máy ảnh nâng cao (ví dụ: ISO, độ phơi sáng,...), ví dụ LG cung cấp ứng dụng Graphy trên một số điện thoại cao cấp của mình giúp mang lại nhiều bức ảnh tuyệt vời và các cài đặt máy ảnh liên quan. Hơn hết, ứng dụng này cho phép người dùng nhanh chóng áp dụng các cài đặt đó cho ứng dụng máy ảnh của mình để có thể đạt được kết quả tương tự.

Bên cạnh đó, chất lượng ảnh selfie cũng cần được cải thiện vì ảnh chụp selfie khá thất vọng trên Xperia 1 II.

Giữ lại cổng tai nghe

Xperia 1 II là một trong số ít smartphone hồi sinh cổng tai nghe 3.5 mm cho các điện thoại hàng đầu của mình sau khi hãng khai tử nó trước đó và nhận được đánh giá cao từ mọi người. Vì vậy hy vọng rằng Sony sẽ mang điều tương tự đến với Xperia 1 III, đặc biệt khi Xperia 5 II cũng đi kèm khả năng này.

Tốc độ làm mới cao

Dòng Xperia cao cấp đầu năm 2020 tiếp bước dòng Xperia 1 và Premium bằng cách cung cấp màn hình 4K. Đây có thể là động thái vô nghĩa vì nhiều người tiêu dùng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa độ phân giải QHD+ và 4K với kích thước màn hình này. Tuy nhiên, Sony là thương hiệu lớn duy nhất cung cấp tùy chọn này hiện nay, vì vậy có thể nó cũng sẽ đến với Xperia 1 III.

Kỳ vọng gì ở Sony Xperia 1 III - 3

Nhưng chưa dừng lại ở đó, Sony cũng có thể trang bị cho Xperia 1 III màn hình tốc độ làm mới cao, mặc dù yếu tố này cũng có thể không cần thiết phải có hiệu lực ở 4K vì điều đó có thể gây ra hiện tượng tiêu hao pin cực lớn, thay vào đó nó có thể hoạt động ở độ phân giải thấp hơn như FHD+ hoặc QHD+. Hỗ trợ tốc độ làm mới cao chắc chắn sẽ rất hữu ích với tính năng Remote Play qua PS5.

Tăng cường kết nối PlayStation

Microsoft đang mang Xbox Game Pass và chức năng chơi trò chơi đám mây liên quan đến Android, cho phép người đăng ký phát trực tuyến thư viện trò chơi phong phú trên thiết bị di động của họ. Sony cũng có Remote Play cho Android, nhưng tiếc là nó không tương thích với dịch vụ phát trực tuyến PlayStation Now.

Vì vậy, PlayStation Now Remote Play chắc chắn là mục tiêu nên có trên Xperia 1 III, cho phép người đăng ký chơi các tựa game PlayStation mà không cần thực sự sở hữu máy chơi game Sony. Hy vọng Sony cũng tích hợp bộ điều khiển/phụ kiện PlayStation và các ứng dụng nhắn tin vào chính nền tảng này thay vì đặt nó thành một bản tải xuống riêng biệt.

Kỳ vọng gì ở Sony Xperia 1 III - 4

Tốc độ sạc nhanh hơn

Sony đã cải thiện tình hình sạc của mình vào năm 2020, với Xperia 1 II cung cấp sạc có dây 21W và hy vọng tính năng này sẽ được cải thiện vào năm 2021. Sạc nhanh hơn thường có nguy cơ làm giảm chất lượng pin cao hơn với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn, nhưng chúng ta không cần đến sạc 65W hoặc 100W mà ngay cả sạc 30W hoặc 40W cũng sẽ là một cải tiến đáng hoan nghênh so với giải pháp sạc 21W hiện tại. Ngày nay, sạc nhanh hơn cũng là điều không thể thiếu khi dung lượng pin tăng lên trong kỷ nguyên 5G.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-vong-gi-o-sony-xperia-1-iii-502020111559344.htm

Những ưu và nhược trên iPhone 12 cần nắm rõ trước khi mua

Trước khi mua những chiếc iPhone mới nhất của Apple, người dùng cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về ưu và nhược...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Sony Xperia