Tin buồn cho cắc nhà sản xuất smartphone

Công cụ theo dõi điện thoại di động hàng quý trên toàn cầu của IDC cho thấy nền kinh tế yếu kém và lạm phát cao hơn sẽ dẫn đến doanh số smartphone yếu hơn trong năm nay.

Dự báo mới nhất cho thấy mức giảm 3,2%, nghiêm trọng hơn so với mức giảm 1,1% trong các lô hàng được dự đoán vào hồi tháng Hai. Trong cả năm 2023, 1,17 tỷ smartphone dự kiến ​​sẽ được xuất xưởng.

Tin buồn cho cắc nhà sản xuất smartphone - 1

Nabila Popal, giám đốc nghiên cứu của Công cụ theo dõi thiết bị tiêu dùng và di động của IDC, cho biết: “Nếu năm 2022 là năm dư thừa hàng tồn kho thì năm 2023 là năm cần thận trọng. Mặc dù mọi người đều muốn có hàng tồn kho sẵn sàng để vượt qua làn sóng phục hồi tất yếu, nhưng không ai muốn bị mắc kẹt trong việc nắm giữ nó quá lâu. Điều này cũng có nghĩa là những thương hiệu chấp nhận rủi ro vào đúng thời điểm có khả năng gặt hái được những phần thưởng lớn từ việc tăng sản lượng”.

Có một số tin tốt trong báo cáo. IDC kỳ vọng thị trường smartphone sẽ phục hồi ngay trong năm tới với mức tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái về số lượng smartphone xuất xưởng dự báo cho năm 2024. Mặc dù dự kiến ​​sẽ phục hồi vào năm tới, IDC chỉ ra rằng ở tất cả các thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng đang phục hồi ở mức một phần trăm, tốc độ chậm hơn nhiều so với các nhà phân tích dự đoán.

Ryan Reith, phó chủ tịch nhóm nghiên cứu của IDC cho biết người tiêu dùng đang có nhiều lựa chọn hơn trong lĩnh vực smartphone màn hình gập. Mặc dù Reith nói rằng số lượng điện thoại màn hình gập mới được tung ra thị trường là một bước tiến tích cực nhưng thật không may, điều này lại diễn ra trong thời kỳ doanh số bán hàng suy yếu. Phó chủ tịch nhóm IDC cho biết: “Chúng tôi tiếp tục thấy nhiều thiết kế màn hình gập có mặt trên thị trường - một bước tiến công nghệ tuyệt vời cho ngành”.

Tin buồn cho cắc nhà sản xuất smartphone - 2

Gần đây, chúng ta đã thấy các mẫu smartphone màn hình gập dạng vỏ sò mới của Oppo, Vivo và Motorola ra mắt, trong đó Moto Razr 2023 có hai mẫu riêng biệt là Razr 40 Ultra cao cấp và Razr 40 giá phải chăng hơn. Tất cả sẽ tạo ra sức hút cho người tiêu dùng.

IDC hy vọng số lượng sẽ hoạt động trở lại vào năm tới. Công ty cũng dự đoán sản lượng thiết bị tăng lên vào năm 2025, 2026 và 2027 với doanh số đạt 1,4 tỷ thiết bị trên toàn thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiếc smartphone màn hình gập khiến Samsung lo ngại vì giá quá rẻ

Sau nhiều tháng rò rỉ, Motorola cuối cùng cũng công bố thế hệ điện thoại màn hình gập tiếp theo của mình, bắt đầu tại Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung