Không cần những thứ tốt nhất, iPhone 5S vẫn giật giải chụp ảnh

Sự kiện: Apple iPhone 5S

Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone (IPPA) năm 2021 mang đến những bức ảnh đẹp nhất được chụp bằng iPhone.

IPPA đã công bố những người chiến thắng cho năm nay với rất nhiều bức ảnh tuyệt đẹp. Nhưng đáng chú ý nhất là rất ít người chiến thắng sử dụng những chiếc iPhone mới nhất. Trên thực tế, một bức ảnh đoạt giải đã được chụp bằng iPhone 5S. Được ra mắt từ năm 2013, iPhone 5S vẫn cung cấp hình ảnh chụp ấn tượng.

iPhone 5S được Apple ra mắt từ năm 2013.

iPhone 5S được Apple ra mắt từ năm 2013.

Ngạc nhiên hơn khi trong số 54 bức ảnh đoạt giải, chỉ có 7 bức là chụp bằng iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro Max. Điều đó chứng tỏ rằng người dùng không cần những chiếc iPhone tốt nhất hiện có để chụp ảnh những bức ảnh tuyệt đẹp.

Lật qua những người chiến thắng, một số người đã chụp bằng iPhone X, một từ iPhone 7 và một số bức ảnh từ iPhone XR trông cũng rất tuyệt.

Nói về ảnh chụp từ camera iPhone 5S, các chuyên gia đánh giá cho thấy máy hoạt động đúng như mong đợi. Dù cảm biến 8 MP như tiền nhiệm iPhone 5 nhưng chip xử lý tín hiệu hình ảnh (IPS) trong chip A7 mới giúp quản lý cân bằng màu sắc và độ bão hòa tốt hơn và tạo ra màu sắc trung thực hơn. Tốc độ cửa trập cũng rất ấn tượng Sức mạnh chip A7 cũng lấy nét nhanh hơn khi so sánh với các sản phẩm trước đó.

Bức ảnh được chụp bởi iPhone 5S giúp chủ nhân đoạt giải IPPA 2021.

Bức ảnh được chụp bởi iPhone 5S giúp chủ nhân đoạt giải IPPA 2021.

Quan trọng hơn, iPhone 5S đã ra mắt cách đây 8 năm nhưng vẫn quá tốt khi chụp ảnh. Nhiều người đều biết rằng iPhone có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời nhưng chứng kiến những chiếc smartphone cũ làm được điều như vậy, nhất là khi so sánh với những thứ như iPhone 12 Pro Max, điều đó khá ấn tượng.

Apple chắc chắn không bao giờ nghĩ rằng một chiếc iPhone 5S giành được giải thưởng nhiếp ảnh vào năm 2021, nhưng đó là sự thật. Vì vậy, người dùng cũng không nên ngạc nhiên nếu camera của iPhone 12 có thể làm được điều tương tự vào năm 2029.

Nguồn: [Link nguồn]

Đã mắt với ý tưởng điện thoại trong suốt của Samsung

Khi Huawei chuẩn bị ra mắt Galaxy S21 hồi đầu năm nay, Samsung đã sẵn sàng cho phiên bản kế nhiệm vào năm sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Apple iPhone 5S Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN