Samsung lại vượt Apple khi lần đầu tiên áp dụng công nghệ này

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Nếu lo lắng về những vết trầy xước khiến chất lượng hình ảnh được chụp bởi camera trên smartphone bị giảm chất lượng thì Corning đã có vũ khí giải quyết điều đó.

Corning đã công bố Gorilla Glass DX và Gorilla Glass DX+ như là một phần trong nỗ lực cung cấp khả năng bảo vệ vô song cho ống kính máy ảnh smartphone. Công ty được biết đến với việc phát triển một lớp kính bảo vệ có tên là Gorilla Glass cho màn hình smartphone. Vật liệu tổng hợp mới nhất của nó là phiên bản nâng cấp của Gorilla Glass nhưng được thiết kế tối ưu cho ống kính máy ảnh điện thoại.

Samsung lại vượt Apple khi lần đầu tiên áp dụng công nghệ này - 1

Corning cho biết, công nghệ camera điện thoại được coi là một trong những yếu tố quan trọng khi người dùng đưa ra quyết định có mua sản phẩm đó hay không. Điều quan trọng là tăng ánh sáng xung quanh thu được và giảm tất cả phản xạ trong máy ảnh để đảm bảo hình ảnh chất lượng cao, bất kể điều kiện ánh sáng.

Đối với kính cường lực mới, đó là một sản phẩm composite có độ bền cao và chống trầy xước. Việc ứng dụng Gorilla Glass DX và Gorilla Glass DX+ cho máy ảnh smartphone cho phép người dùng chụp ảnh ở cấp độ chuyên nghiệp bằng cách kết hợp độ bền, khả năng chống xước nâng cao và hiệu suất quang học vượt trội.

Samsung lại vượt Apple khi lần đầu tiên áp dụng công nghệ này - 3

Trong thực tế, kể từ năm 2016, các sản phẩm Gorilla Glass DX đã được sử dụng trên hơn 30 triệu smartwatch nhưng giờ đây nó mới được phát triển để áp dụng trên camera smartphone. Samsung đã đăng ký để trở thành công ty đầu tiên áp dụng công nghệ của Corning trên sản phẩm của họ, vì vậy nhiều khả năng công ty Hàn Quốc sẽ công bố smartphone đầu tiên trang bị Gorilla Glass DX tại sự kiện Galaxy Unpacked mà họ dự kiến tổ chức vào ngày 11/8.

Corning không tiết lộ chi tiết về kế hoạch tung ra các sản phẩm Gorilla Glass DX dành cho smartphone đầu tiên trên thị trường. Tuy nhiên, có khả năng các điện thoại cao cấp và sắp tới của Samsung có thể nhận được Gorilla Glass DX sớm. Điều đó có nghĩa Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3 có thể là những điện thoại đầu tiên có lớp kính bảo vệ máy ảnh mới.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-lai-vuot-apple-khi-lan-dau-tien-ap-dung-cong-nghe-nay-50202125775961.h...

Samsung mở bán điện thoại 5G pin trâu, giá chỉ 6,29 triệu đồng tại Việt Nam

Samsung vừa chính thức mở bán phiên bản 5G của Galaxy A22 tại thị trường Việt Nam nhằm mang đến người dùng trải nghiệm...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung