Khi nào Xiaomi có thể xưng bá trên thị trường smartphone?

Thứ Sáu, ngày 13/08/2021 09:00 AM (GMT+7)

Vào cuối tháng 6, Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, và ban lãnh đạo của công ty đã có những mục tiêu lớn hơn nữa.

Mặc dù là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong tháng 6 nhưng Xiaomi vẫn xếp sau Samsung về thị phần trong cả quý 2/2021. Theo ban lãnh đạo Xiaomi, công ty đang phải đối mặt với nhiệm vụ duy trì chỗ đứng ở vị trí thứ hai, nhưng sau ba năm nữa, họ có thể tự tin chiếm lấy vị trí đầu tiên.

Khi nào Xiaomi có thể xưng bá trên thị trường smartphone? - 1

Theo ghi nhận của Nikkei Asian Review, CEO kiêm đồng sáng lập Xiaomi, Lei Jun, cho biết: “Thách thức hiện tại của chúng tôi là đạt được chỗ đứng ở vị trí thứ hai trên thị trường toàn cầu. Trong ba năm, chúng tôi đặt mục tiêu giành vị trí đầu tiên”.

Xiaomi được thành lập cách đây 11 năm, và năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày công bố chiếc smartphone đầu tiên. Phát biểu của Lei Jun được đưa ra tại một sự kiện đặc biệt của công ty để kỷ niệm sự kiện này. Ông Lei Jun nhớ lại rằng vào năm 2014, ông đã hứa đưa Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất trong 5 hoặc 10 năm nữa.

Thành thật mà nói, thành công của Xiaomi trong những tháng gần đây một phần đến từ lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei - công ty cách đây hơn một năm từng là nhà sản xuất smartphone đứng đầu thị trường. Trong quý 2 năm nay, Xiaomi đã đứng đầu không chỉ ở châu Âu mà còn ở hơn 20 quốc gia và khu vực trên thế giới. Vào tháng 6, Lei Jun đã công bố ý định chi 10 tỷ USD cho việc phát triển thị trường xe điện, hứa hẹn sẽ đích thân dẫn dắt sáng kiến ​​này. Trong vài năm qua, công ty cũng tăng cường đầu tư xây dựng hệ sinh thái riêng cho sự phát triển của các thành phần điện tử.

Quay trở lại 10 năm trước, Xiaomi đã phát hành smartphone đầu tiên Mi 1. Và trong động thái mới nhất nhằm kỷ niệm 10 năm sự kiện ra mắt, công ty đã thực hiện hành động rất đáng chú ý: những người quyết định đặt hàng trước cho chiếc Mi 1 ngày đó và sau đó mua sản phẩm này khi nó lên kệ sẽ được công ty bồi hoàn toàn bộ chi phí.

Khi nào Xiaomi có thể xưng bá trên thị trường smartphone? - 3

Theo Xiaomi, đã có 184.600 chiếc Mi 1 ban đầu được bán với giá khoảng 308 USD. Điều này có nghĩa số tiền mà họ sẽ bồi hoàn cho khách hàng của mình rơi vào khoảng 57 triệu USD. Mặc dù vậy, dựa vào bài đăng trên mạng xã hội Weibo của công ty cho biết những người khách hàng trước đây của Xiaomi sẽ không nhận được tiền mặt mà thay vào đó là số tiền được dùng để mua các mặt hàng trên cửa hàng trực tuyến của Xiaomi. Nhìn chung đó là một cách hay để thưởng cho lòng trung thành của khách hàng cũ.

Hiện nay người dùng khó có thể mua điện thoại hàng đầu của Xiaomi với giá 308 USD, tuy nhiên với số tiền đó, người dùng có thể tìm mua các sản phẩm phù hợp như Redmi Note 10 hoặc POCO X3 Pro. Ngoài ra, cửa hàng Xiaomi còn cung cấp nhiều loại thiết bị đeo và tiện ích thông minh với giá dưới 300 USD mà người dùng có thể tham khảo.

Nguồn: http://danviet.vn/khi-nao-xiaomi-co-the-xung-ba-tren-thi-truong-smartphone-5020211388592471.htm

Thiệt mạng vì sử dụng tai nghe không dây

Một vụ việc kinh hoàng đã diễn ra tại bang Rajasthan, Ấn Độ, khi một người đàn ông 28 tuổi đã chết sau vụ nổ tai nghe...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Xiaomi
Báo lỗi nội dung