iPhone X bán chậm dần, Apple giảm đơn đặt hàng linh kiện

Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Giá bán iPhone X quá cao là nguyên nhân chính khiến Apple giảm số lượng đơn đặt hàng linh kiện tới các nhà cung cấp.

Sự kiện:

iPhone

,

Apple

Theo báo cáo từ Nikkei (Nhật Bản) mới nhất, Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp giảm phân phối sản phẩm xuống 20%. Đây được xem là một quyết định an toàn của công ty trong năm 2018 sau khi nhận thấy đã đánh giá quá cao về nhu cầu iPhone X có giá hơn 1000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng).

Năm 2017, lượng iPhone bán ra chỉ đạt 77,31 triệu chiếc nhưng Apple lại dự kiến ​​con số lên tới gần 100 triệu. Một nguồn tin tiết lộ con số dự kiến ​​cho năm nay là 80 triệu hoặc ngang với năm ngoái.

iPhone X bán chậm dần, Apple giảm đơn đặt hàng linh kiện - 1

Lượng iPhone bán ra trong cả năm 2017 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Apple.

Báo cáo trước đó từ Nikkei cho hay, công ty có trụ sở tại Cupertino đang dự định tung ra ba mẫu iPhone mới, hai trong số đó sử dụng màn hình OLED, một chiếc còn lại sẽ dùng màn hình LCD. Cũng theo nguồn tin, tất cả các iPhone 2018 sẽ có tính năng mở khóa khuôn mặt FaceUnlock với công nghệ camera TrueDepth đã có trên iPhone X.

Theo hãng tin châu Á, Apple đã yêu cầu Foxconn và Pegatron tiến hành lắp ráp iPhone dùng màn hình OLED vào tháng 7 tới. Trong năm 2018 này, Apple sẽ tiếp tục dựa vào Samsung để cung cấp màn hình OLED còn Japan Display và LG Display sẽ nhận các đơn đặt hàng màn hình LCD.

iPhone tương lai sẽ dùng công nghệ camera như Google Pixel

Bằng sáng chế mới đây nhất cho thấy Apple sẽ sử dụng công nghệ camera như trên dòng Pixel của Google.

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện iPhone