iPhone tiếp tục "thất thủ" ngay tại quê nhà

Thống kê mới nhất cho thấy, số lượng iPhone mới được kích hoạt trong quý 1 của Apple đã trượt xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2024, lượng iPhone mới được kích hoạt đã giảm xuống mức thấp nhất sau 6 năm, đánh dấu một xu hướng đáng lo ngại đối với Apple khi hãng phải vật lộn với khoảng cách dài nhất giữa các lần phát hành iPhone.

Dữ liệu mới nhất từ Đối tác nghiên cứu trí tuệ người tiêu dùng (CIRP) cho thấy, iPhone hiện chỉ chiếm 1/3 tổng số lượt điện thoại thông minh mới được kích hoạt ở Mỹ, giảm đáng kể so với thị phần 40% trong năm qua.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vị trí thống trị một thời của "Nhà Táo" trên thị trường điện thoại thông minh hiện đang bị đe dọa khi hãng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các smartphone Android, hiện chiếm 2/3 thị phần smartphone mới được kích hoạt.

Có nhiều yếu tố gây nên sự suy giảm kích hoạt smartphone mới. Khi giá điện thoại thông minh tăng cao, độ bền của chúng cũng tăng theo, khiến nhiều người dùng sử dụng chúng lâu hơn.

Thêm vào đó, giá bán đắt đỏ của iPhone cũng khiến người tiêu dùng trì hoãn việc nâng cấp.

Thị phần kích hoạt điện thoại thông minh của iPhone đã giảm xuống mức thấp nhất sau 6 năm.

Thị phần kích hoạt điện thoại thông minh của iPhone đã giảm xuống mức thấp nhất sau 6 năm.

Vòng đời kéo dài của điện thoại thông minh có sự ảnh hưởng lớn đến Apple vì hãng này thường dựa vào doanh số iPhone. Sự suy giảm tỷ lệ kích hoạt smartphone hiện nay là một chỉ số quan trọng, cho thấy hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi trên thị trường điện thoại thông minh.

Mọi người ngày càng có xu hướng nâng cấp smartphone chậm hơn trước. Khách hàng thường chờ đợi những nâng cấp hoặc thay đổi quan trọng hơn về công nghệ. Hiện vẫn chưa rõ xu hướng này đang thể hiện sự trục trặc tạm thời hay diễn tả sự thay đổi lâu dài trong hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Rẻ nhất hiện nay là iPhone 15 128GB có giá ưu đãi 19,39 triệu đồng, giảm 3,6 triệu đồng so với giá gốc 22,99 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY - Apple Insider ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN