iPhone lén lút chụp ảnh chủ nhân, người dùng có nên lo lắng?

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Một đoạn video quay cảnh một chiếc iPhone chụp ảnh hồng ngoại của người dùng đang lan truyền trên mạng và khiến nhiều người bất ngờ.

Sự kiện: iPhone X

Trong chia sẻ của người dùng Brie Thomason trên TikTok, một chiếc máy ảnh kỹ thuật số phát hiện hồng ngoại đã quay được cảnh một người dùng iPhone đang quan sát màn hình chính của mình. Khi người dùng iPhone nhìn chằm chằm vào thiết bị, máy ảnh kỹ thuật số của Thomason ghi nhận iPhone chụp nhiều hình ảnh hồng ngoại cứ sau 5 đến 10 giây.

Kể từ khi video được tải lên mạng xã hội vào ngày 8/5, nó đã thu hút được hơn 230.000 lượt thích và hơn 18.000 lượt chia sẻ, đồng thời khiến một số người phải cảnh giác.

Mặc dù phát hiện này có thể khiến một số người dùng hoảng sợ, nhưng Apple cho biết đây thực chất chỉ là một khía cạnh của iPhone cho phép người dùng kiểm soát Face ID và Animoji (chức năng biểu tượng cảm xúc hoạt hình). Theo Apple, tính năng này có sẵn trên iPhone X trở lên và các mẫu iPad Pro với chip A12X Bionic.

iPhone lén lút chụp ảnh chủ nhân, người dùng có nên lo lắng? - 1

Công ty cho biết tính năng này là một phần của “camera TrueDepth IR” mới. Máy ảnh này được đặt trong rãnh màu đen ở trên cùng của màn hình, bao gồm một số thành phần công nghệ cao như đèn chiếu sáng, máy ảnh hồng ngoại (IR) và một bộ phát hồng ngoại.

Apple cho biết khi iPhone được sử dụng, nó phát ra 30.000 điểm hồng ngoại theo một mẫu đã biết khi nhận diện được khuôn mặt, cho phép iPhone X tạo bản đồ 3D về khuôn mặt của người dùng. Theo nhóm, camera TrueDepth IR này cũng có thể làm điều này đủ nhanh để hỗ trợ việc tạo dữ liệu chuyển động 3D. Vì vậy, iPhone về cơ bản đang chụp những bức ảnh “vô hình” về người dùng nhưng không phải quá lo ngại.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-len-lut-chup-anh-chu-nhan-nguoi-dung-co-nen-lo-lang-5020212059592502.ht...

Nhân viên LG được ưu ái mua điện thoại cao cấp độc với giá siêu rẻ

Trước khi tuyên bố rút lui khỏi mảng di động, LG vẫn đang phát triển một số thiết bị.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone X
Báo lỗi nội dung