Vinsmart rút lui smartphone có ảnh hưởng đến thị trường Mỹ?

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Vinsmart đã có một thỏa thuận cung cấp 2 triệu điện thoại cho AT&T của Mỹ. Vậy việc rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại của công ty sẽ có tác động ra sao?

Quay trở lại tháng 12/2020, Vinsmart đã công khai cho biết họ đang tiến vào thị trường Mỹ với một chiếc điện thoại có camera selfie 20 MP ẩn dưới màn hình - một tính năng chưa từng thấy trên điện thoại phổ thông ở Mỹ.

Vinsmart rút lui smartphone có ảnh hưởng đến thị trường Mỹ? - 1

Vinsmart đã cung cấp 4 mẫu smartphone Vsmart tại thị trường Mỹ.

Nhà phân tích Jeff Moore đến từ hãng nghiên cứu Wave7 Research cho biết trong thỏa thuận của mình, VinSmart sẽ cung cấp 4 mô hình smartphone cho công ty dán nhãn trắng Emblem Solutions, với các sản phẩm Cricket Influence, AT&T Fusion Z, AT&T Motivate và AT&T Maestro Plus. Hiện chỉ có Influencer và Fusion Z xuất hiện trên trang web của Cricket và AT&T.

Tháng 1/2021, VinSmart cho biết đã đạt hơn 16% thị phần tại Việt Nam và đạt mức tăng trưởng 260% kể từ đầu năm 2020. Tuy nhiên vào hôm 9/5, công ty mẹ của Vinsmart là Vingroup đã tuyên bố đóng cửa đơn vị smartphone của mình để tập trung vào chi nhánh xe hơi Vinfast. Thông tin này đến không lâu sau khi Vinsmart không thể đạt đến thỏa thuận mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG - một công ty cũng có nhà máy điện thoại ở Việt Nam.

Vinsmart rút lui smartphone có ảnh hưởng đến thị trường Mỹ? - 3

Điện thoại của Vinsmart được bán tại Mỹ thông qua các nhà mạng.

Báo cáo của Wave7 cho biết sự sụp đổ của Vinsmart sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thị trường điện thoại Mỹ như việc LG ngừng sản xuất smartphone trước đó, vốn cũng không ảnh hưởng đến thị trường trả sau. Được biết 2/3 đại diện của nhà cung cấp dịch vụ trả sau mà Wave7 khảo sát cho biết việc LG ngừng sản xuất smartphone sẽ có ít tác động đến thế giới trả sau của Mỹ.

Nhưng trả trước là một câu chuyện khác. Wave7 nói rằng thị phần của LG tại Metro của T-Mobile là hơn 25%, và Samsung và Motorola sẽ được hưởng lợi từ sự sụp đổ đó. Người tiêu dùng có thể sẽ không nhận thấy sự biến mất của Vinsmart, vì Emblem Solutions có thể chuyển đổi nhà cung cấp để cung cấp điện thoại giá rẻ hơn mang nhãn hiệu AT&T.

Nguồn: http://danviet.vn/vinsmart-rut-lui-smartphone-co-anh-huong-den-thi-truong-my-50202117518586314.h...

Ba tính năng mới được đánh giá cao trên iPhone 13

iPhone tiếp theo, tạm gọi iPhone 13, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 này. Rất nhiều tin đồn về nó được đưa ra với ba trong...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Vsmart
Báo lỗi nội dung