iPhone 5 giá 1,19 triệu đồng có đáng mua?

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Nếu đang muốn mua một chiếc iPhone, hãy đặt iPhone 5 và iPhone 5C khỏi danh sách mua sắm vì những lý do nhất định.

iPhone 5 hiện đang được bán với giá khoảng 1,19 triệu đồng cho sản phẩm đã qua sử dụng tại Việt Nam – một mức giá vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, thực sự thì iPhone 5 không phải là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tiết kiệm tiền hoặc ít nhất là muốn chọn một điện thoại có màn hình 4 inch. Nếu để mắt đến iPhone 5 vì mức giá hấp dẫn, tốt hơn hết người dùng nên đi theo hướng khác. Đây là lý do tại sao như vậy.

Hỗ trợ phần mềm

Apple đã không còn hỗ trợ phần mềm cho iPhone 5 và iPhone 5C vào năm 2017. Hai thiết bị vẫn chạy iOS 10 và cả hai đều không nhận được iOS 11, iOS 12 hoặc iOS 13. Điều này dẫn đến một số điều mà người dùng cần quan tâm.

iPhone 5 giá 1,19 triệu đồng có đáng mua? - 1

Nếu người dùng mua iPhone 5, họ sẽ không nhận được các tính năng từ iOS 11, iOS 12, iOS 13 hoặc bất kỳ bản phát hành iOS sắp tới nào của Apple. Điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn nhưng hãy nhớ rằng, các tính năng không phải là điều duy nhất mà mọi người bỏ lỡ.

Các thiết bị này sẽ không còn nhận được các bản sửa lỗi chính thức hoặc bản vá bảo mật từ Apple. Người dùng có thể giải quyết được một vài vấn đề nhưng đó là sự thiếu bảo mật khiến họ phải lo lắng. Các thiết bị của Apple không tránh khỏi các hành vi tấn công mạng. Nếu người dùng lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại của mình, điều này sẽ khiến họ phải suy nghĩ đến việc chuyển sang iPhone khác hoặc một giải pháp thay thế.

Hiệu suất

Các trải nghiệm với iPhone 5 thông qua mọi bản cập nhật iOS mà Apple phát hành cho chúng đều khá tốt, nhưng hiệu suất bắt đầu giảm dần trong giai đoạn sau tuổi đời của thiết bị. Chúng chạy khá tốt với iOS 10, nhưng iPhone 5 không tránh khỏi các vấn đề như độ trễ khiến người dùng cảm thấy bực bội khi sử dụng máy như là một công cụ hàng ngày. Không có cách nào để quay lại phiên bản iOS cũ hơn và không có cách nào để nâng cấp lên phiên bản iOS mới hơn. Nhìn chung, người dùng bị mắc kẹt với hiệu suất mà họ nhận được.

iPhone 5 giá 1,19 triệu đồng có đáng mua? - 2

Nếu iPhone 5 mà người dùng đang tìm mua có cài đặt sạch, ban đầu họ sẽ nhận được các trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, theo thời gian, trải nghiệm có thể sẽ bắt đầu xấu đi khi người dùng tích lũy thêm ảnh, ứng dụng và dữ liệu khác. Điều này xảy ra trên rất nhiều thiết bị.

Xóa điện thoại và khôi phục từ bản sao lưu luôn tồn tại như một tùy chọn nếu điện thoại của người dùng không sử dụng được, nhưng điều này rất mất thời gian, đặc biệt nếu người dùng phải làm đi làm lại nhiều lần. Ở thời điểm hiện tại, với điện thoại đã cũ và chạy iOS 10, có lẽ người dùng nên đầu tư vào một thiết bị mới hơn và có khả năng hơn – điều mà giờ đây họ có rất nhiều lựa chọn, ví dụ iPhone SE sẽ là một lựa chọn tốt hơn nhiều vào năm 2019.

Lựa chọn tốt hơn

Như đã nói, nếu quyết định đi theo con đường iPhone và thực sự muốn một smartphone có màn hình 4 inch thì lựa chọn tốt nhất là iPhone SE – sản phẩm giá rẻ đi kèm màn hình 4 inch Retina Display với trải nghiệm được nâng cao nhờ chip xử lý, RAM và camera. Sản phẩm cũng nhận được hỗ trợ cập nhật lên iOS 13 và những bản vá bảo mật trong tương lai gần.

iPhone 5 giá 1,19 triệu đồng có đáng mua? - 3

Còn nếu không bị ràng buộc với màn hình 4 inch, hãy đảm bảo người dùng đã xem qua iPhone 7. Các nhà bán lẻ đang cung cấp những ưu đãi giảm giá lớn cho cả hai mẫu iPhone 7 và 7 Plus. Nếu không thích iPhone 7, người dùng cũng có thể nhìn vào iPhone 6S – một thiết bị cực kỳ hiệu quả và giá khá rẻ.

Và dĩ nhiên đừng quên số lượng lớn điện thoại Android trên thị trường. Người dùng có thể nhận được một thiết bị Android nổi bật với giá dưới 2,5 triệu đồng đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn. Mặc dù đắt hơn gấp đôi nhưng đó là một thiết bị mới thay vì đã quá niên hạn như iPhone 5.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 5 sẽ ”chết đứng” nếu không cập nhật phiên bản này

IPhone 5 sẽ ngừng hoạt động sớm nếu người dùng không cài đặt bản cập nhật này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN