iPhone 14 Pro Max có nguy cơ "ế", lý do vì đâu?

Sự kiện: iPhone 14 iPhone

Dự kiến, iPhone 14 Pro Max sẽ được nâng giá lên khá cao, liệu chúng có khả năng bị "ế" hay không?

Năm nay, iPhone 14 Pro Max được đồn đoán có camera độ phân giải cao hơn, vi xử lý mới và màn hình “khổng lồ” 6,7 inch giống như iPhone 13 Pro Max hiện tại. Đáng chú ý, iPhone 14 Pro Max sẽ không còn là chiếc iPhone 14 có màn hình lớn duy nhất mà còn có iPhone 14 Max chung kích cỡ màn hình. Do đó, những iFan thích màn hình lớn sẽ không cần phải vung tiền vào iPhone Pro Max chỉ để có được màn hình lớn hơn.

iPhone 14 Pro Max sẽ là người kế nhiệm iPhone 13 Pro Max.

iPhone 14 Pro Max sẽ là người kế nhiệm iPhone 13 Pro Max.

Ngoài sự khác biệt về kích thước màn hình, iPhone 14 Pro Max sẽ có cụm 3 camera, bao gồm ống kính rộng, ống kính siêu rộng và ống kính tele. Và năm nay, chỉ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có camera chính 48 megapixel, chip A16 Bionic nhanh hơn và màn hình loại bỏ phần “tai thỏ”.

Nhưng đổi lại, iPhone 14 Pro Max có thể tăng giá, khởi điểm ở mức 1.200 USD (tương đương 28 triệu đồng) cho bản 128GB. Về tới Việt Nam, mức giá này sẽ khá ngất ngưởng, không dành cho số đông người tiêu dùng.

iPhone 14 Pro Max có nguy cơ “ế”?

Nếu các báo là chính xác, iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ được cải tiến camera mạnh nhất sau nhiều năm. Chỉ điều đó thôi cũng có thể khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những người đang tìm kiếm một smartphone mới trên thị trường.

iPhone 14 Pro Max dành cho những người muốn có camera tốt nhất, màn hình lớn và xịn hơn.

iPhone 14 Pro Max dành cho những người muốn có camera tốt nhất, màn hình lớn và xịn hơn.

Tuy nhiên, với những người mua chỉ quan tâm đến việc có camera tốt nhất có thể mua iPhone 14 Pro rẻ hơn, trong khi những người chủ yếu muốn có màn hình lớn có thể chọn iPhone 14 Max. Cả hai chiếc iPhone này đều rẻ hơn nhiều hơn so với iPhone 14 Pro Max.

Hiện tại, người dùng đang có xu hướng chi tiêu ít hơn cho thiết bị di động. Theo thống kê, doanh số điện thoại thông minh dự kiến ​​giảm 3,5% vào năm 2022. Trước đó, vào tháng 5, hơn 8/10 người tiêu dùng đang có kế hoạch đánh giá lại mức chi tiêu cho sản phẩm trong vòng 3 - 6 tháng tới.

Nói các khác, người dùng hoàn toàn có thể chi ít tiền hơn để sở hữu những smartphone khác với một số tính năng tương tự (màn hình lớn hơn hoặc camera ba ống kính). iPhone 14 Pro Max sẽ dành cho những người tiêu dùng sẵn sàng trả giá cao để trải nghiệm màn hình lớn hơn và camera tốt hơn đồng thời.

iPhone 14 Pro Max có thể trở nên đặc biệt hơn bằng cách nào?

“Táo Khuyết” có nhiều cách để biến iPhone 14 Pro Max trở nên nổi bật hơn so với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Max: triển khai các tính năng phần mềm giống như iPad để tận dụng tốt hơn màn hình khổng lồ của máy. Ví dụ: công ty có thể thêm chế độ đa nhiệm để giúp người dùng dễ dàng xem nhiều ứng dụng đồng thời hơn.

Samsung đã làm tốt hơn trong việc phân biệt Galaxy S22 Ultra cao cấp của mình với Galaxy S22 và Galaxy S22+. Mặc dù giá của Galaxy S22 Ultra quá đắt đối với hầu hết mọi người, nhưng “siêu phẩm” này lại cung cấp các tính năng khác biệt. Máy có bút cảm ứng tích hợp để ghi chú nhanh và vẽ phác thảo, màn hình 6,8 inch lớn hơn độc nhất trong dòng Galaxy S, camera selfie 40 megapixel xịn hơn và hệ thống camera chính với hai ống kính tele – zoom 3x và zoom 10x.

Cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ chỉ có khác biệt về kích cỡ và pin.

Cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ chỉ có khác biệt về kích cỡ và pin.

Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max hầu như không có nhiều khác biệt với iPhone 13 Pro, ngoài màn hình lớn hơn và thời lượng pin dài hơn. Nói cách khác, Apple đang dựa vào màn hình 6,7 inch của iPhone 13 Pro Max để phân biệt với bản iPhone Pro thông thường.

Nhưng nếu tung iPhone 14 Max với màn hình 6,7 inch, iPhone 14 Pro Max có thể kém nổi bật hơn trong dòng iPhone năm nay. iPhone 14 Max mặc dù không có các tính năng bổ sung như iPhone Pro nhưng sẽ lôi kéo những iFan muốn có màn hình lớn hơn và không quan tâm nhiều đến camera tele.

Bất chấp điều đó, iPhone 14 Pro Max vẫn có thể trở thành chiếc iPhone "bán chạy" nhất, theo chân những người tiền nhiệm. Theo Counterpoint Research, iPhone 13 Pro Max đã lọt vào top 5 mẫu điện thoại cao cấp “bán chạy” ở các khu vực như Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc. Cũng theo Counterpoint Research, iPhone 12 Pro Max là chiếc điện thoại "bán chạy" thứ hai trên toàn cầu vào năm 2021.

Và cho đến khi iPhone có thể gập lại xuất hiện, iPhone Pro Max sẽ là chiếc iPhone cao cấp nhất và đắt nhất của Apple. Cùng đợi xem iPhone 14 Pro Max năm nay sẽ có những điểm nhấn gì trong sự kiện ngày 7/9 tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Video cận cảnh cặp iPhone 14 Pro “đốt mắt” người xem vì quá đẹp

Năm nay, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ khiến iFan “đau ví” vì có giá bán cao hơn so với bản tiền nhiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN