Bốn tính năng trên Android dùng để “dìm hàng” iPhone 14

Sự kiện: iPhone 14

Vào ngày 7/9, Apple sẽ tiết lộ loạt iPhone 14 mới với việc tập trung chính vào chip xử lý và cảm biến có trên các mẫu Pro.

Nhưng mọi thứ không phải là tốt nhất khi mà dòng iPhone 14 dự kiến sẽ thiếu vắng những tính năng giá trị mà điện thoại Android đã có từ lâu. Dưới đây là những sản phẩm như vậy.

Sạc nhanh hơn

Dòng iPhone 13 cung cấp hỗ trợ sạc nhanh 23W cho phép sạc pin đầu cuối lên đến 50% trong 30 phút. Rõ ràng, dòng iPhone 14 mới sẽ không cải thiện khả năng này.

Bốn tính năng trên Android dùng để “dìm hàng” iPhone 14 - 1

Còn với các điện thoại Android, nhiều sản phẩm đến từ Trung Quốc cung cấp tốc độ sạc cao hơn nhiều. Ví dụ, Xiaomi 12 Pro có khả năng sạc nhanh 120W giúp pin đạt 100% chỉ trong 18 phút. Nhưng OnePlus 10T thậm chí còn nhanh hơn khi được hỗ trợ sạc nhanh 150W.

Apple có thể không cần phải tiến xa như vậy, nhưng ít nhất iPhone 14 nên cung cấp một tốc độ sạc nhanh gì đó rơi vào khoảng từ 80W đến 100W.

Pin lớn hơn

iPhone chưa bao giờ có pin lớn. Hiện tại, lớn nhất thuộc về iPhone 13 Pro Max với dung lượng pin 4.352 mAh giúp kéo dài thời lượng sử dụng sau mỗi lần sạc. Bây giờ, hãy tưởng tượng một viên pin 5.000 mAh như trên nhiều mẫu Android, thời lượng pin của máy có thể sử dụng dài hơn đáng kể. Đây sẽ là một tính năng đáng để quan tâm, ngay cả khi chúng có thể bị dày hơn một vài mm.

Cổng USB-C

Ở dòng iPhone 14 mới, Apple vẫn giữ lại cổng sạc Lightning độc quyền khi mà tin đồn về USB-C được cho là sẽ chỉ xảy ra với dòng iPhone 15 mà Apple ra mắt vào tháng 9/2023.

Bốn tính năng trên Android dùng để “dìm hàng” iPhone 14 - 2

Tất cả các mẫu Android đều đã có cổng sạc đa năng này, không chỉ tuân thủ luật pháp Châu Âu trong tương lai mà còn cung cấp khả năng sạc nhanh hơn và tốt hơn cho người dùng.

Zoom quang 10x

Trên thực tế, đây là một tính năng ít có trên các mẫu Android, nhưng đối thủ Samsung đã áp dụng điều này trên Galaxy S22 Ultra thông qua một thiết lập 4 camera sau, với camera tele kính tiềm vọng 10x.

Vấn đề là, cả mẫu điện thoại này của Samsung và các mẫu iPhone 14 cao cấp đều nằm trong một phân khúc giá, đồng thời, Apple bổ sung cảm biến 48 MP mới vào iPhone 14 Pro. Do đó, một camera tele kính tiềm vọng với zoom quang tương đương đối thủ cạnh tranh trực tiếp sẽ rất giá trị.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bon-tinh-nang-tren-android-dung-e-dim-hang-i-phone-14-a566914.html

iPhone 14 Pro màu Tím và Xanh lam bất ngờ xuất hiện

Sự kiện Far Out sắp tới của Apple sẽ chứng kiến sự xuất hiện của loạt iPhone 14, và rất nhiều người đang quan tâm đến màu của chúng như thế nào.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung