iPhone 14 Pro "đè bẹp" camera Pixel 7 Pro thế nào?

Là 2 flagship nổi bật, cả Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro đều có hệ thống camera tiên tiến nhất.

Năm nay, Pixel 7 Pro của Google có thiết lập ba camera sau tuyệt vời, gây ấn tượng mạnh với nhiều nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, thiết bị này vấp phải sự cạnh tranh rất khốc liệt với iPhone 14 Pro mới nhất của Apple. “Siêu phẩm” của “Nhà Táo” cũng sở hữu các thông số kỹ thuật mạnh mẽ và có thể chụp những bức ảnh thực sự tuyệt vời.

iPhone 14 Pro "đè bẹp" camera Pixel 7 Pro thế nào? - 1

Pixel 7 Pro (trái) và iPhone 14 Pro (phải).

Vậy đâu là chiếc smartphone có camera chụp ảnh tốt nhất và người dùng nên cân nhắc sản phẩm nào? Các chuyên gia nhiếp ảnh của trang tin công nghệ Cnet đã tiến hành chụp ảnh thực tế Pixel 7 Pro và iPhone 14 Pro.

Ảnh chụp bởi camera chính.

Hình ảnh được chụp từ ống kính camera chính 50 megapixel của Pixel 7 Pro được đem ra so sánh với ống kính camera chính 48 megapixel của iPhone 14 Pro. Cả hai ảnh chụp đều có độ phơi sáng tốt, hiển thị nhiều chi tiết ở những vùng tối. Tuy nhiên, màu sắc từ ảnh của iPhone ấm hơn một chút, hình ảnh của Pixel tự nhiên hơn.

Ảnh chụp bởi camera góc siêu rộng.

Chuyển sang ống kính góc siêu rộng, một lần nữa, cả hai điện thoại cao cấp đều cho ảnh chụp xuất sắc với cảnh có độ tương phản cao. Tông màu tự nhiên hơn từ ảnh Pixel 7 Pro được đánh giá cao hơn.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi khi chuyển sang ống kính zoom. Ảnh chụp zoom 5x của Pixel 7 Pro cung cấp chế độ xem gần hơn nhiều so với zoom quang 3x của iPhone 14 Pro.

So sánh ảnh zoom.

Tất nhiên, cả hai điện thoại đều đạt được độ phơi sáng tốt và hình ảnh của Pixel ấm hơn rõ rệt.

Trong các ảnh chụp cận cảnh - macro, ảnh chụp từ camera của Pixel 7 Pro có phần nổi bật hơn. Khả năng cân bằng trắng của điện thoại Pixel đã tạo ra màu sắc rực rỡ hơn và chính xác hơn trên các cánh hoa. Những chiếc lá ở hậu cảnh cũng có tông màu tự nhiên hơn so với ảnh chụp của iPhone.

So sánh ảnh zoom.

Về thông số, Pixel 7 Pro được trang bị camera selfie 10,8 megapixel, thấp hơn một chút so với camera selfie 12 megapixel của iPhone 14 Pro. Đây không phải là một sự khác biệt lớn. Ảnh chụp từ cả hai chiếc flagship đều có chất lượng ổn định, hình ảnh của iPhone có phần tự nhiên hơn.

So sánh ảnh cận cảnh.

Cả hai điện thoại đều có tùy chọn chụp ảnh góc rộng hơn cho camera trước. Trong chế độ này, Pixel 7 Pro thực sự có lợi thế hơn một chút về chi tiết. Bên cạnh đó, độ phơi sáng và độ tương phản của camera iPhone tốt hơn.

So sánh ảnh selfie.

Khi chuyển sang chế độ ban đêm, chiếc iPhone lại giành lợi thế. Khả năng cân bằng trắng của iPhone 14 Pro tạo ra ảnh đẹp tự nhiên hơn thay vì có tông màu ấm như trong ảnh của Pixel 7 Pro.

So sánh ảnh chụp ban đêm.

Thêm vào đó, hình ảnh của iPhone sắc nét hơn khi cắt ảnh. Cụ thể hơn, ảnh chụp của Pixel không có dải nhạy sáng rộng, khiến cho nhiều vùng bị lóa sáng trong khi iPhone đã làm tốt hơn trong việc kiểm soát các khu vực sáng.

Điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn?

Cả hai điện thoại đều chụp được những hình ảnh thực sự xuất sắc. Việc đánh giá camera nào chụp ảnh đẹp hơn còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Khi chụp ảnh ở điều kiện đủ ánh sáng, Pixel 7 Pro đạt được tông màu tự nhiên hơn từ ống kính chính so với iPhone. Ngược lại, màu sắc của điện thoại Google không tốt trong một số bức ảnh góc rộng hơn.

Khi chụp ảnh vào ban đêm, iPhone 14 Pro rõ ràng là người chiến thắng. Camera iPhone đem lại hình ảnh với màu sắc đẹp hơn, chi tiết sắc nét hơn và có khả năng xử lý các nguồn sáng vượt trội hơn. Bù lại, Pixel 7 Pro chiếm lợi thế ở khả năng zoom 5x, cho phép người dùng chụp được những bức ảnh đẹp, rõ nét hơn hẳn so với ảnh zoom 3x của iPhone.

Vì vậy, nếu chụp ảnh ban đêm là quan trọng, người dùng có thể chọn iPhone 14 Pro. Nếu muốn có ảnh zoom để tìm bố cục sáng tạo thì Pixel 7 Pro là lựa chọn tốt hơn.

Trong trường hợp người dùng chỉ muốn có trải nghiệm camera toàn diện để chụp những bức ảnh sống động thường ngày, cả 2 mẫu smartphone cao cấp đều có thể dễ dàng đáp ứng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/iphone-14-pro-de-bep-camera-pixel-7-pro-the-nao-1417141.ngn

iPhone đang làm điều mà Apple đang “đánh lừa” nhiều người

Nhiều người tin rằng iPhone là một trong những smartphone an toàn nhất mà họ có thể mua khi được bảo vệ dữ liệu, nhưng điều đó dường như không chính xác.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung