iPhone 13 Mini hay Galaxy Z Flip 4 mới là smartphone cỡ nhỏ tốt nhất?

Sự kiện: Galaxy Z Flip iPhone

Cả iPhone 13 mini và Galaxy Z Flip 4 đều được xem là những smartphone cỡ nhỏ nhưng mạnh mẽ.

Trong 4 năm nay, Samsung liên tục tung dòng Galaxy Z với màn hình gập. Trong đó, chiếc Galaxy Z Flip có thiết kế nhỏ gọn hơn, giá bán phải chăng hơn, thu hút sự chú ý của nhiều người dùng trẻ.

iPhone 13 Mini và Galaxy Z Flip 4.

iPhone 13 Mini và Galaxy Z Flip 4.

Nhưng điều gì làm cho một chiếc điện thoại trở thành một chiếc điện thoại nhỏ gọn trở nên tuyệt vời? Liệu điều này có phải chỉ nằm ở thiết kế gọn gàng, dễ bỏ túi hay trọng lượng nhẹ, hay có thể sử dụng bằng một tay?

Và rõ ràng, với iPhone 13 mini (giá bán từ 18,79 triệu đồng) và Galaxy Z Flip 4 (giá bán từ 31,99 triệu đồng) đã cho thấy hai cách tiếp cận khác nhau mà Apple và Samsung đã thực hiện khi sản xuất điện thoại cỡ nhỏ.

Galaxy Z Flip 4: Điện thoại bỏ túi siêu xịn

Rõ ràng, ý tưởng của Samsung khi tạo ra Galaxy Z Flip Series là thiết kế có thể bỏ túi, siêu gọn nhẹ. Với thiết kế này, người dùng có thể mang theo điện thoại trong túi mỗi ngày, thậm chí nhét vào quần jean.

Galaxy Z Flip 4 được quảng cáo là một thiết bị nhỏ gọn, nhưng hiệu năng của máy lại không khác nhiều so với Galaxy S22 và iPhone 13 vì có trọng lượng tương đương. Hơn thế nữa, điện thoại còn cho phép người dùng tuỳ chỉnh màu sắc Bespoke, tự do tạo điểm nhấn cá tính. Tuy nhiên, do có màn hình gập nên người dùng không thể mở máy bằng một tay.

cả 2 đều là những chiếc điện thoại nhỏ gọn cao cấp.

cả 2 đều là những chiếc điện thoại nhỏ gọn cao cấp.

Chỉ bằng một nửa giá của Galaxy Z Flip 4, iPhone 13 Mini cũng là một chiếc điện thoại nhỏ gọn nhưng không có thiết kế màn hình gập lại kiểu vỏ sò.

Qua trải nghiệm thực tế, iPhone 13 mini lại “ghi điểm” hơn Galaxy Z Flip 4 khi cho phép người dùng tương tác dễ dàng bằng một tay mọi lúc. Hơn hết, chiếc iPhone này có trọng lượng chỉ 141g - nhẹ hơn nhiều so với Galaxy Z Flip 4 (187G) và đủ mỏng khi nhét trong túi.

iPhone 13 Mini nhỏ hơn đáng kể so với Galaxy S22 Ultra và Pixel 6 Pro.

iPhone 13 Mini nhỏ hơn đáng kể so với Galaxy S22 Ultra và Pixel 6 Pro.

Một lợi ích khác khi sử dụng một chiếc điện thoại bình thường là độ bền của iPhone 13 mini sẽ tốt hơn smartphone màn hình gập lại. Galaxy Z Flip 4 dễ bị hư hại hơn nhiều khi được mở ra so với điện thoại bình thường. Bên cạnh đó, máy vẫn có lỗ hổng khi gập lại, dễ dàng hút bụi và chống nước kém hơn.

Có triển vọng nào cho Galaxy S23 Mini không?

Có thể khẳng định chắc chắn rằng Apple sẽ từ bỏ iPhone mini do doanh số kém và thay thế bằng iPhone 14 Max. Vậy liệu Samsung có tạo ra Galaxy S23 Mini hay không?

Trên lý thuyết, đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh tồi vì ngay cả Apple cũng không thể tạo ra một chiếc điện thoại nhỏ gọn thực sự thành công.

Galaxy S5 Mini 2014 là chiếc Galaxy S mini cuối cùng của Samsung.

Galaxy S5 Mini 2014 là chiếc Galaxy S mini cuối cùng của Samsung.

Và có một thực tế là các flagship Android nói chung không thể sánh được với iPhone về số liệu bán hàng. Theo một cách nào đó, Galaxy S23 Mini sẽ chỉ đơn giản là một chiếc điện thoại nhỏ gọn tốt hơn so với Galaxy Z Flip 4 – chiếc điện thoại bỏ túi.

Hơn hết, người dùng đã có trong tay Galaxy S22 với màn hình 6 inch vừa phải, có thiết kế viền mỏng, là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng có bàn tay nhỏ. Điện thoại cũng đang được giảm giá xuống thấp hơn nhiều so với Galaxy Z Flip 4 và iPhone 13 Mini, chỉ từ 16,99 triệu đồng (RAM 8GB/ ROM 128GB).

Nguồn: [Link nguồn]

Video cận cảnh cặp iPhone 14 Pro “đốt mắt” người xem vì quá đẹp

Năm nay, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ khiến iFan “đau ví” vì có giá bán cao hơn so với bản tiền nhiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Galaxy Z Flip Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN