iPhone 12 đã hiện hình với thay đổi bất ngờ

Thứ Tư, ngày 23/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

iPhone 2020 đang được thử nghiệm với thiết lập “tai thỏ” nhỏ hơn và Face ID mới.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone 11

Các thiết kế của iPhone 12 năm 2020 có thể sẽ được hoàn thành trong khoảng năm hoặc sáu tháng nữa. Tuy nhiên, một tin đồn đến từ Ben Geskin cho thấy Apple đã thử nghiệm nhiều thiết kế khác nhau.

Iphone 12 Pro tiếp theo sẽ bỏ đi “tai thỏ” hiện tại

Theo thông tin được cung cấp, Apple đang làm việc trên “một vài nguyên mẫu Face ID” sử dụng ống kính quang học mới. Một số được báo cáo là nhỏ hơn về chiều rộng, do đó có thể thu nhỏ “tai thỏ” đáng kể, trong khi một số khác được cho là đủ nhỏ gọn để lắp bên trong khung trên cùng (chưa rõ có được tích hợp vào viền màn hình dày hay không).

iPhone 12 đã hiện hình với thay đổi bất ngờ - 1

iPhone 12 Pro năm sau sẽ có "tai thỏ" nhỏ hơn iPhone 11 Pro.

Các thành phần Face ID mới của Apple có lẽ sẽ tích hợp một hệ thống nhanh hơn và an toàn hơn, có thể quét khuôn mặt từ các góc độ khác nhau. Nhiều người dùng đã yêu cầu thiết lập Face ID có khả năng quét khuôn mặt ngay cả khi iPhone nằm trên bàn, vì vậy có lẽ đây là một trong những cải tiến mà Apple có thể giới thiệu vào năm tới.

Thiết kế “notch” cập nhật có thể sẽ nhỏ hơn ở iPhone 12 Pro (màn hình 5,4 inch) và iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch) và đi kèm với các viền mỏng hơn một chút. Trong khi đó, iPhone 12 sẽ vẫn giữ “tai thỏ” lớn nhưng sẽ bỏ màn hình LCD của iPhone 11, thay thế bằng màn hình OLED như iPhone 11 Pro năm nay.

iPhone 12 đã hiện hình với thay đổi bất ngờ - 2

Ảnh concept iPhone 12 với "tai thỏ" nhỏ hơn.

Ở mặt sau của iPhone thế hệ tiếp theo, tất cả các phiên bản sẽ giữ lại thiết kế camera vuông gây tranh cãi trên dòng sản phẩm năm nay nhưng các cảm biến mới sẽ được nâng cấp. Dòng iPhone 12 Pro được cho là sẽ có cảm biến Time of Flight trong khi iPhone 12 sẽ là sự kết hợp của camera sau hoặc camera zoom tele.

Các đường ăng ten rộng hơn sẽ cho phép kết nối 5G

Các sửa đổi khác đối với dòng iPhone 12 sẽ bao gồm khung dày mới và giống với iPhone 4 trước đây. Tuy vậy, những vật liệu mà Apple dự định sử dụng vẫn chưa được xác nhận. Dự kiến, cặp iPhone Pro có thể sẽ vẫn được bảo vệ bằng thép không gỉ trong khi iPhone 12 ​​sẽ dùng khung nhôm.

iPhone 12 đã hiện hình với thay đổi bất ngờ - 3

Khung kim loại không gỉ sẽ vẫn được lựa chọn.

Theo Ben Geskin, các khung kim loại được làm mới sẽ được ghép nối với các đường ăng ten rộng hơn dọc theo đáy, mặt trên và các cạnh dày hơn 1mm. Ngoài ra, vật liệu nhựa hiện đang sử dụng sẽ được thay thế bằng thủy tinh, gốm hoặc sapphire. Những thay đổi này sẽ cải thiện kết nối tổng thể và do đó, cho phép khả năng tương thích với mạng 5G. Apple hiện đang dự kiến ​​sẽ đưa 5G vào tất cả các mẫu iPhone 2020, bao gồm cả iPhone 12 thường.

Apple sẽ bỏ tất cả các cổng vật lý

IPhone 12 Pro được cho là sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB-C trong khi iPhone 12 sẽ vẫn giữ lại cổng Lightning truyền thống. Mặt khác, nếu thông tin mà Geskin nhận được là chính xác, mục tiêu dài hạn của Apple sẽ không liên quan đến một trong hai cổng này.

Theo đó, “người khổng lồ” có trụ sở tại Thung lũng Silicon sẽ thay thế các cổng vật lý của mình bằng một phiên bản công nghệ sạc không dây hiện tại và công nghệ siêu băng thông rộng (UWB) để truyền dữ liệu. UWB cho phép tốc độ kết nối lên tới 500Mbps trong bán kính3 mét và 110Mbps ở khoảng cách 10 mét.

iPhone 12 đã hiện hình với thay đổi bất ngờ - 5

Cổng Lightning sẽ sớm được loại bỏ.

Con chip Apple U1 được sử dụng bên trong dòng iPhone 11 đã tận dụng lợi thế của công nghệ UWB và sắp tới cả AirPods Pro và Apple Tag cũng sẽ áp dụng công nghệ này. Phía nguồn tin Geskin tin rằng kế hoạch thay thế cổng vật lý trên iPhone sẽ được thực hiện sớm nhất là vào năm 2023.

iPhone 12 Pro Max quá đỉnh với camera selfie dưới màn hình, iPhone 11 Pro Max thua xa

Nhà thiết kế Hasan Kaymak lại khiến nhiều người cảm thấy hứng thú với loạt ý tưởng của ông dành cho iPhone 12 Pro Max.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung