iPad Pro tiếp theo của Apple sẽ sử dụng màn hình mini LED công nghệ cao

Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 13:30 PM (GMT+7)

Ngoài cặp iPad Pro mới, Apple được cho là sẽ tung thêm iPad Pro khác vào cuối năm nay, sử dụng công nghệ đèn nền mini LED.

Xác nhận các báo cáo trước đây, các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết Apple đang có kế hoạch chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình mini LED trong dòng iPad Pro tiếp theo, dự kiến ​​xuất xưởng vào quý IV năm 2020. Nguồn tin tiếp tục khẳng định rằng đây chỉ là sự khởi đầu của Apple vì công ty đang có hướng triển khai công nghệ này trong 5 năm tới.

iPad Pro tiếp theo của Apple sẽ sử dụng màn hình mini LED công nghệ cao - 1

iPad Pro 12,9 inch 2020 vừa được ra mắt cùng bàn phím Magic mới.

Theo Digitimes, các công ty sản xuất màn hình LED đang nâng cao năng lực sản xuất để đảm bảo số lượng lớn các đơn đặt hàng của Apple. Tin tức này phù hợp với dự đoán gần đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo: Apple sẽ ra mắt 6 sản phẩm sử dụng màn hình Mini LED vào năm 2020.

Báo cáo Digitimes cũng cho rằng Apple tỏ ra khá hứng thú với công nghệ màn hình Mini LED so với OLED – đang được sử dụng trong iPhone. Nguồn tin này cũng nhận định phía “Nhà Táo” đang tiến hành nghiên cứu và phát triển hơn nữa để sử dụng đèn nền mini LED.

iPad Pro tiếp theo của Apple sẽ sử dụng màn hình mini LED công nghệ cao - 2

iPad Pro 12,9 inch 2018.

Không giống như công nghệ Micro LED riêng biệt, tạo thành hình ảnh của màn hình, Mini LED được sử dụng như một đèn nền cho màn hình LCD. Công nghệ này giúp màn hình dễ gắn vào chất nền, cực thuận lợi cho các thiết bị linh hoạt hoặc gấp, là nền tảng cho iPhone có màn hình gập tương lai.

Digitimes cho biết thêm, các nhà cung cấp đang tăng sản lượng cho iPad Pro mới được công bố của Apple. Chuỗi cung ứng dự kiến, nhu cầu về iPad Pro sẽ tăng khoảng 40% trong quý hai năm 2020. Trong bối cảnh virus Covid- 19 lan rộng ra toàn cầu, nhiều nhân viên phải làm việc tại nhà và trẻ em học online nhiều hơn, nhu cầu về máy tính bảng tăng cao là điều dễ hiểu.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-pro-tiep-theo-cua-apple-se-su-dung-man-hinh-mini-led-cong-nghe-...

Nhiều bí mật về iPad Pro 2020 được vén màn nhờ AnTuTu

Apple vẫn chưa bật mí nhiều chi tiết trong loạt iPad Pro 2020, tuy nhiên một trong số đó là bản 11 inch đã bị vén một số...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPad Pro