iPad Pro 2020 có đủ để chỉnh sửa video hay không?

iPad Pro 2020 được nâng cấp khá lớn về hiệu năng và nhiều nhà sáng tạo tỏ ra khá tò mò về khả năng chỉnh sửa hình ảnh và video của nó.

Video thử nghiệm iPad Pro 2020 chỉnh sửa video.

Phiên bản iPad Pro 2020 đã được tung ra thị trường. Nhờ được tích hợp chip A12Z, chúng hứa hẹn mang lại hiệu suất tốt hơn cho người dùng và giúp Apple rút ngắn khoảng cách giữa tablet và laptop. Hiện tại, các nhà làm phim cùng với các nghệ sĩ, kỹ sư, kiến ​​trúc sư VFX,.. vẫn thực sự cần một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn hơn so với máy tính xách tay và máy tính để bàn. Và họ tò mò về khả năng chỉnh sửa hình ảnh và video của iPad Pro 2020.

iPad Pro 2020 có đủ để chỉnh sửa video hay không? - 1

iPad Pro 2020.

Chiếc iPad Pro mới nhất của Apple ngay lập tức đã được tài khoản Youtube The Everyday Dad thử nghiệm tính năng này. Đầu tiên, máy tính bảng dùng cổng USB-C để gửi tín hiệu đến màn hình ngoài và để xử lý các ổ đĩa ngoài trong khi bàn phím và chuột có thể kết nối qua dongle hoặc qua Bluetooth.

Khi kết nối ổ đĩa xong, người dùng có thể nhập trực tiếp trong phần mềm chỉnh sửa. Trong bài thử nghiệm này, iPad Pro sẽ sử dụng LumaFusion, một trong những công cụ chỉnh sửa nổi tiếng nhất trong App Store. Ứng dụng này có hầu hết tất cả các chức năng mong đợi và khá dễ sử dụng.

Nếu đã sử dụng chuột của Apple, trải nghiệm trên chiếc máy tính bảng này khá tuyệt vời. Người dùng có thể sử dụng các cử chỉ và các phím tắt giống nhau. Đồng thời, hoàn toàn có thể quét qua các clip 4K 400Mbs mà không có bất kỳ trục trặc hoặc giảm khung hình nào. Cần lưu ý là hãy sử dụng một cặp tai nghe vì tín hiệu âm thanh chỉ được gửi qua cổng USB-C đến màn hình và không thể phát trên iPad.

iPad Pro 2020 có đủ để chỉnh sửa video hay không? - 2

Thử nghiệm chỉnh sửa video trên iPad Pro 2020.

Kiểm tra thực tế cho thấy iPad Pro 2020 không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của những người dùng cần chỉnh sửa đồ hoạ phức tạp như chỉnh sửa video. Con chip A12Z tất nhiên rất mạnh mẽ về hiệu năng nhưng tất cả sức mạnh đó chỉ được gói gọn trong một thiết kế quá nhỏ và không có khả năng tản nhiệt tốt như máy tính xách tay hay máy tính để bàn.

Vậy iPad Pro 2020 có phải là một lựa chọn thay thế cho các thiết bị chỉnh sửa khác không? Câu trả lời là: Không. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng như một giải pháp khẩn cấp - khi không có các thiết bị chỉnh sửa tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/ipad-pro-2020-co-du-de-chinh-sua-video-hay-khong-1082875.html

Galaxy Tab S7 sẽ “đánh bại” iPad Pro bằng vũ khí này

Ngoài bút S Pen, Galaxy Tab S7 còn một “vũ khí” bí mật khác, giúp nó chiến thắng trước iPad Pro 2020 của Apple.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung