iPad Mini có giá không dưới 6 triệu đồng

Sự kiện: iPad mini Apple

Theo một số nguồn tin mới nhất cho biết, Apple đang bước vào giai đoạn cuối trong quá trình sản xuất iPad Mini dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 10 tới.

Nhật báo Economic Daily News của Đài Loan tiết lộ rằng, Pegatron sẽ chịu trách nhiệm sản xuất 50% đến 60% đơn đặt hàng iPad Mini, trong khi đó nhà máy Foxconn sẽ đảm nhiệm phần lắp ráp linh kiện và một số khâu cuối cùng để hoàn tất sản phẩm.

iPad Mini có giá không dưới 6 triệu đồng - 1

Mặt sau iPad Mini

Nguồn tin này còn khẳng định phần lớn các thiết bị của iPad Mini được thực hiện lắp ráp bởi Pegatron nhiều hơn Foxconn, và cho rằng iPad Mini đang được sản xuất hoặc sắp được sản xuất với số lượng khoảng 5 triệu chiếc mỗi tháng.

Cũng không loại trừ việc Pegatron được tham gia vào việc sản xuất iPhone 5, rõ ràng với số lượng 53 triệu sản phẩm iPhone 5 được lên kế hoạch xuất xưởng trong năm nay thì sẽ cần nhiều hơn một nhà sản xuất để đảm bảo nguồn cung cấp theo kịp với nhu cầu.

Dự kiến, iPad Mini có thiết kế rất mỏng và nhẹ, vòng bezel khá nhỏ giúp mở rộng diện tích màn hình và hạn chế kích thước, màn hình có tỉ lệ 4:3, độ mỏng được tiết lộ là 7.2mm tức là mỏng hơn Retina iPad tới vài mm, và một camera mặt sau.

Màn hình của iPad Mini có kích thước 7 inch với độ phân giải siêu cao đạt 2.048 x 1.536 pixel tương đương với độ phân giải trên iPad mới của Apple.

iPad Mini có giá không dưới 6 triệu đồng - 2

Có thể phiên bản iPad mới này sẽ là một phiên bản máy tính bảng cấp thấp hơn, chạy chậm hơn và không có một số tính năng quen thuộc xuất hiện trong iPad 2. Về cấu hình, iPad Mini có thể sẽ chỉ sở hữu bộ nhớ trong 8GB, trang bị các kết nối Wifi, 3G để thu hút người dùng.

Nhiều khả năng iPad Mini sẽ được xuất xưởng vào đầu tháng 10 tới, nhằm áp đảo Kindle Fire HD của Amazon và các đối thủ cạnh tranh khác trong thị trường tablet 7 inch. Phóng viên Rick Broida của Cnet đã dự đoán rằng giá của iPad Mini gần như chắc chắn có thể bắt đầu ở mức 300 USD (khoảng 6,2 triệu đồng).

Hiện tại, phía Apple vẫn chưa có phản ứng nào trước nguồn tin này.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPad mini Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN