IPad Mini 2 sẽ đắt hơn 30% so với đời đầu

Sự kiện: iPad mini Apple

Với việc trang bị thêm màn hình Retina sẽ khiến cho chiếc iPad Mini thế hệ tiếp theo đắt hơn 30% so với mô hình hiện tại.

Những thông tin về chiếc iPad Mini thế hệ tiếp theo (iPad Mini 2) của Apple xuất hiện từ khá lâu, và nó sẽ đi kèm với một màn hình Retina có độ phân giải cực cao (2048 x 1536 pixel). Trong khi đó kích thước màn hình của máy vẫn không thay đổi so với phiên bản iPad Mini hiện tại là 7,9 inch.

IPad Mini 2 sẽ đắt hơn 30% so với đời đầu - 1

iPad Mini phiên bản đầu tiên (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, Apple lại không xác nhận thực tế máy tính bảng iPad Mini 2 có được trang bị màn hình cảm ứng Retina hay không, nhưng những thông tin mà giới truyền thông moi được đang chứng minh điều ngược lại.

Một vấn đề nữa đặt ra là màn hình Retina kích thước 7,9 inch sẽ đắt hơn khá nhiều so với màn hình 7,9 inch độ phân giải 1024 x 768 pixel, cùng mô-đun đèn LED yêu cầu phải mạnh hơn. Do đó, trang web DigiTimes của Đài Loan đưa ra ước tính rằng chiếc iPad Mini 2 sẽ có chi phí sản xuất cao hơn 30% so với mô hình iPad Mini đầu tiên (khoảng 188 USD cho phiên bản 16GB sử dụng Wi-Fi).

Như chúng ra đã biết, Apple luôn giữ giá của iPhone và iPad mới ngang bằng với giá của mô hình cũ khi khởi động. Vi vậy, đây sẽ là điều thú vị đối với tín đồ của “Táo khuyết” khi iPad Mini 2 được tung ra. Dự kiến, máy sẽ có sẵn trên thị trường vào giữa năm 2013 này.

Theo con số thống kê trong quý vừa qua, Apple đã bán được tổng cộng 22,9 triệu chiếc iPad – bao gồm cả mô hình 7,9 inch và mô hình 9,7 inch.

Lưu ý: Đối thủ lớn nhất của Apple tại phân khúc điện thoại thông minh và máy tính bảng là Samsung đang rậm rịch và sẵn sàng tung ra thiết bị mới để cạnh tranh trực tiếp với iPad Mini. Đó chính là chiếc Galaxy Note 8.0 nhiều khả năng sẽ chính thức ra mắt vào tuần tới tại MWC 2013. Máy trang bị màn hình có độ phân giải 1280 x 800 pixel, sử dụng công nghệ Spen của Samsung và bộ vi xử lý lõi tứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Unwired)
iPad mini Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN