Huawei sẽ có smartphone gập ba với bản lề kép và màn hình 10 inch

Sự kiện: Điện thoại Huawei
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Huawei được cho là đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập ba độc đáo.

Smartphone màn hình gập là ví dụ nổi bật về kỹ thuật hiện đại và thiết kế tiên tiến của điện thoại. Trong hơn một thập kỷ qua, chúng ta đã thấy các thương hiệu smartphone công bố hàng loạt công nghệ màn hình gập, màn hình cuộn, mở rộng và thu nhỏ, nhưng có một sự khác biệt lớn giữa việc thể hiện một ý tưởng hay và biến nó thành hiện thực về mặt thương mại.

Hiện nay, những tin đồn đang hướng đến những gì có thể là giai đoạn tiến hóa tiếp theo của chiếc điện thoại gập, với các báo cáo về nguyên mẫu "màn hình gập ba" đầu tiên trên thế giới, theo Android Authority đưa tin.

Huawei sẽ có smartphone gập ba với bản lề kép và màn hình 10 inch - 1

Trong một bài đăng gần đây trên Weibo, Digital Chat Station tiết lộ rằng họ đã có cơ hội được kiểm chứng một nguyên mẫu màn hình gập ba mới. Nhiều tin đồn xuất hiện trước đó cho biết, Huawei đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập ba độc đáo.

Theo Gizmochina dẫn nguồn thông tin từ Digital Chat Station, điện thoại gập ba của Huawei sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới có thiết kế gập được cả vào trong lẫn ra ngoài sáng tạo với bản lề kép. Hiện tại, các smartphone màn hình gập trên thị trường hiện nay chỉ cho người dùng gập về một phía là trong hoặc ngoài.

Chưa hết, mẫu điện thoại gập ba sắp tới của Huawei sẽ có màn hình 10 inch và được kiểm soát tốt nếp nhăn ở phần gập màn hình. Bài đăng còn cho biết smartphone này có "công nghệ mới tiên tiến vượt trội" và đề cập đến việc thiếu "đối thủ cạnh tranh", một tuyên bố táo bạo khi xét đến sự thống trị của Samsung trên thị trường điện thoại màn hình gập.

Huawei sẽ có smartphone gập ba với bản lề kép và màn hình 10 inch - 2

Một leaker khác là tài khoản X tên @Ice Universe cũng xác nhận tuyên bố này và nói rằng Huawei sẽ là hãng đầu tiên ra mắt điện thoại gập ba. “Một trong những điều kiện tiên quyết để một chiếc điện thoại có thể gập ba là nó phải đủ mỏng, và đây là thế mạnh của Huawei”, Ice Universe cho biết.

Huawei đã theo đuổi thiết kế điện thoại gập ba từ lâu. Họ bắt đầu nộp bằng sáng chế cho công nghệ này vào năm 2021, với nhiều đơn nộp hơn vào năm 2022. Một bằng sáng chế khác được nộp vào tháng 2 năm 2023 cho thấy một chiếc điện thoại gập ba với hai bản lề và màn hình linh hoạt có thể gập ra ngoài, giống như mẫu điện thoại được Digital Chat Station đề cập tới trong bài đăng.

Điều quan trọng cần lưu ý là những thông tin đến từ các nguồn không chính thức và Huawei vẫn chưa xác nhận những diễn biến này. Tuy nhiên, xét đến việc nộp đơn xin cấp bằng sáng chế của Huawei và độ tin cậy của những nguồn tin trong ngành công nghệ, những tin đồn đều có sức nặng đáng kể.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ đôi sản phẩm được định vị ở phân khúc tầm trung, chạy vi xử lý 8 nhân và 4GB RAM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hoàng - Android Authority ([Tên nguồn])
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN