Huawei P30 Pro đưa công nghệ zoom lên tầm cao mới với ống kính tiềm vọng

Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 06:00 AM (GMT+7)

Một tính năng cực kỳ quan trọng có trên P30 Pro mà Huawei sắp ra mắt vừa được xác nhận bởi một quan chức cấp cao từ công ty.

Sự kiện: Huawei P30

Sau khi chính thức lên lịch ra mắt dòng P30 rất được mong đợi vào ngày 26/3 tại Paris (Pháp), Huawei bắt đầu những chiêu quảng cáo rầm rộ cho các tính năng mạnh mẽ, chuyên nghiệp, chính xác, tiên phong, cao cấp và tươi mới cho dòng sản phẩm này. Thật không may, không có chi tiết thực tế nào về P30 và P30 Pro được tiết lộ, ngoại trừ công nghệ 3D ToF cho khả năng đo chiều sâu tốt hơn.

Huawei P30 Pro đưa công nghệ zoom lên tầm cao mới với ống kính tiềm vọng - 1

Ống kính tiềm vọng được cho là hệ thống camera hình vuông ở dưới cùng cụm 3 camera trên P30 Pro.

Với xác nhận mới, 3D ToF có lẽ không phải là tính năng nổi bật nhất cho hệ thống camera phía sau P30 Pro, đó chính là hệ thống máy ảnh với ống kính tiềm vọng. Nó được kết hợp với cảm biến hình ảnh chính chứa rất nhiều điểm ảnh, kết hợp ống kính góc cực rộng. Cảm biến 3D ToF đặt ở bên phải thiết lập 3 ống kính này để giúp nâng cấp camera lên tầm cao mới.

Máy ảnh kính tiềm vọng có khả năng thay thế và tăng cường ống kính tele trên P20 Pro và Mate 20 Pro nhằm mục đích làm điều mà chưa ai từng làm trước đây, như lời của Giám đốc tiếp thị toàn cầu Clement Wong tiết lộ.

Tuy Wong từ chối giải thích về công nghệ nhưng nhiều khả năng Huawei sẽ tích hợp một hệ thống zoom cơ học nào đó. Không rõ P30 Pro có thể phóng to đến mức nào mà không làm mất độ rõ của hình ảnh nhưng vì P20 Pro đã hỗ trợ công nghệ zoom lai 5x ấn tượng nên sản phẩm tiếp theo có thể đạt zoom 10x trong điều kiện tương tự.

Huawei cũng hứa hẹn sẽ mang đến bản nâng cấp lớn về hiệu năng ánh sáng yếu so với các camera chụp ban đêm tuyệt vời trước đó có trên P20 Pro và Mate 20 Pro. Một lần nữa, chi tiết cụ thể và thông số kỹ thuật của nó vẫn còn là bí ẩn nhưng Wong gợi ý rằng P30 Pro có thể chụp được những bức ảnh ngay cả trong môi trường… thắp nến. Đó có phải là đối thủ thực sự của Night Vision từ Google hay không? Chắc chắn như vậy.

Huawei P30 Pro đưa công nghệ zoom lên tầm cao mới với ống kính tiềm vọng - 2

Ảnh chụp được cho là từ P30 Pro mà CEO Huawei đăng tải mới đây.

Nhưng những cải tiến này sẽ không đến từ phần mềm khi mà nó là sự kết hợp của cả phần mềm lẫn hệ thống phần cứng mới. Về cơ bản, công ty xem đó là một sản phẩm cách mạng và thay đổi trò chơi để phù hợp với những nhu cầu khắt khe của thị trường.

Dĩ nhiên mọi thứ vẫn cần thời gian để biết được sức mạnh camera trên P30 Pro hấp dẫn ra sao nhưng rõ ràng nó hứa hẹn cung cấp khả năng chụp ảnh đêm rất tuyệt vời. Huawei muốn mang đến một phiên bản kế nhiệm P20 Pro xứng đáng, có thể biến P30 Pro trở thành kẻ bất bại trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động.

Huawei P30 Pro lộ diện với máy ảnh cực chất, zoom quang siêu xa

Các điện thoại hàng đầu mới của Huawei dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng tới nhưng hình ảnh của chúng...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Huawei P30
Báo lỗi nội dung