Chọn iPhone 7 hay Huawei P30 Lite rẻ hơn 3 triệu đồng để chụp ảnh?

Sự kiện: iPhone 7 Huawei P30

Không cần đầu tư quá nhiều tiền, người dùng vẫn có thể tìm mua cho mình những chiếc điện thoại cũ như iPhone 7 và Huawei P30 Pro để chụp những bức hình khá tốt.

iPhone 7

Nếu xem iOS là nền tảng muốn hướng đến, iPhone 7 là lựa chọn ngân sách tốt nhất ở thời điểm hiện tại mà mọi người có thể mua từ các cửa hàng chính hãng Apple. Tại Việt Nam, sản phẩm hiện có giá khoảng 8,5 triệu đồng cho phiên bản có bộ nhớ trong 32 GB - một con số có thể rất nhỏ ở thời điểm hiện tại, nhất là khi nhiều smartphone Android giá tương tự có bộ nhớ trong gấp 4 lần.

Chọn iPhone 7 hay Huawei P30 Lite rẻ hơn 3 triệu đồng để chụp ảnh? - 1

Tin vui là camera của iPhone 7 vẫn hoạt động khá tốt, đặc biệt là trong điều kiện ban ngày. Tuy đây không phải là smartphone tốt nhất để chụp ảnh khi có rất nhiều mẫu điện thoại chụp ảnh tốt hơn ra mắt sau đó nhưng iPhone 7 vẫn sở hữu một camera cảm biến 12 MP chất lượng cao.

Giống như các iPhone khác, quá trình xử lý rất đơn giản và bản xem trước hình ảnh trong ứng dụng khá trung thực hơn so với bất kỳ thiết bị Android giá rẻ nào. Khi so sánh với một chiếc điện thoại như Pixel 3a giá rẻ hơn, người hâm mộ có thể nói rằng chất lượng khác biệt rõ rệt, tuy nhiên cần nhớ rằng các tiến bộ công nghệ hiện tại đã tăng lên, đặc biệt tập trung vào chất lượng ảnh khi chụp trong điều kiện thiếu sáng nên điều đó là hoàn toàn không bất ngờ.

Xét cho cùng, tuy ảnh chụp đêm của iPhone 7 là khá kém đối với một điện thoại có mức giá 8,5 triệu ở thời điểm hiện tại nhưng theo đánh giá, trải nghiệm sử dụng camera trên điện thoại là vẫn rất tuyệt vời.

Giá tham khảo: 8,49 triệu đồng.

Huawei P30 Lite

Huawei nổi tiếng với những chiếc điện thoại chụp ảnh rất đẹp, và P30 Lite là một trong số đó. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu người dùng thích điện thoại thương hiệu Huawei hiếm hoi có sẵn các ứng dụng Google với camera tốt hiện nay.

Chọn iPhone 7 hay Huawei P30 Lite rẻ hơn 3 triệu đồng để chụp ảnh? - 2

Sản phẩm này đi kèm dãy ba camera phía sau có thể chụp ảnh zoom 5x số mà không phải là zoom quang do thiếu ống kính tele. Ba camera trên sản phẩm gồm camera 48 MP chính có thể chụp ảnh 12 MP tiêu chuẩn với công nghệ kết hợp điểm ảnh cùng khả năng tối ưu hóa dải động cực mạnh và chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn. Ngoài ra còn có camera siêu rộng (8 MP) và camera độ sâu (2 MP) giúp chụp ảnh nền mờ tốt hơn. Theo đánh giá, camera Huawei P30 Lite chụp khá tốt với độ phơi sáng cao.

Chiếc điện thoại này cũng đi kèm nhiều nét thiết kế cao cấp của Huawei P30 Pro. Máy có chế độ chụp ảnh ban đêm chuyên dụng với vài giây là có thể chụp ảnh. Đó là sự kết hợp giữa tính linh hoạt và lợi ích, mang đến những khía cạnh cao cấp dù rằng vỏ máy thực tế vẫn là nhựa.

Giá tham khảo: 5,49 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/chon-iphone-7-hay-huawei-p30-lite-re-hon-3-trieu-dong-de-chup-anh-1...

iPhone 7 giá khoảng 5 triệu đồng vẫn còn xài tốt chán

Nếu đến các cửa hàng di động, người dùng vẫn có thể tìm mua những chiếc iPhone 7 với giá chỉ vài triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
iPhone 7 Xem thêm
Báo lỗi nội dung