Huawei P30-series lộ ảnh thực tế, đẹp hơn iPhone XS

Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 08:00 AM (GMT+7)

Sự xuất hiện của P30 và P30 Pro là rất gần, vì vậy nhiều thông tin về thiết bị mà Huawei sắp ra mắt đã bắt đầu xuất hiện.

Màn hình OLED lớn

Bắt đầu với P30 Pro, sản phẩm sẽ có màn hình OLED như P20 Pro vào năm ngoái, tuy nhiên tấm nền lần này giống với Mate 20 Pro với cạnh cong ở 2 bên. Ngoài ra, báo cáo hướng tới màn hình 6,5 inch đặt thiết bị ngang hàng với iPhone XS Max của Apple.

Huawei P30-series lộ ảnh thực tế, đẹp hơn iPhone XS - 1

Một hình ảnh kết xuất đồ họa dành cho dòng P30 mà Huawei sắp ra mắt.

Mặt khác, P30 cũng có màn hình OLED - đánh dấu bước đầu tiên Huawei chọn sử dụng tấm nền này sau một thời gian gắn bó với LCD. Nhưng không như phiên bản cao cấp, sản phẩm không có cạnh cong. Màn hình của thiết bị cũng được cho là nhỏ hơn một chút, ở mức 6,1 inch.

Kích thước màn hình P30 Pro được so sánh với Mate 20 Pro, nhưng P30 không lớn hơn P20. Các kích thước này đạt được chủ yếu nhờ sự kết hợp của thiết kế mỏng hơn cho cả viền trên và dưới. Tuy nhiên, Huawei cũng được cho là đã áp dụng notch hình giọt nước trên loạt smartphone cao cấp sắp tới - một chi tiết trùng khớp với hình ảnh kết xuất đồ họa trước đó.

Tuy nhiên, chính vì điều này mà công ty được cho là đã bỏ qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt mà hãng đã giới thiệu trên Mate 20 Pro. Thay vào đó, các sản phẩm chỉ dựa vào máy quét vân tay dưới màn hình, mặc dù chưa rõ là loại quang học hay siêu âm.

Đối với mặt sau của mỗi thiết bị, báo cáo cho biết P30 sẽ đi kèm máy ảnh như Mate 20 Pro. Điều đó có nghĩa máy sẽ kết hợp cảm biến chính 40 MP, cảm biến phụ 20 MP với ống kính góc rộng và cảm biến thứ ba 8 MP với ống kính zoom quang 3x.

Hệ thống đèn flash LED 2 tông màu và tự động lấy nét bằng laser cũng được kỳ vọng trang bị. Nếu đúng, nó sẽ tạo ra một số hình ảnh chụp khá ấn tượng, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Huawei P30-series lộ ảnh thực tế, đẹp hơn iPhone XS - 2

Điện thoại đi kèm hệ thống đèn flash LED 2 tông màu.

Chuyển sang P30 Pro lớn hơn, báo cáo không chỉ định chính xác số camera mặc dù các rò rỉ trước đó cho thấy máy có thể đi kèm đến 4 camera ở phía sau. Hệ thống máy ảnh góc rộng và tele dự kiến sẽ được duy trì trong khi máy ảnh chính có thể được thay thế bằng cảm biến 38 MP mới được công bố của Sony. Điều này được kỳ vọng sẽ mang lại những cải tiến to lớn cho chụp ảnh thiếu sáng, củng cố vị trí của Huawei về khả năng nhiếp ảnh di động.

Riêng với cảm biến thứ tư trên P30 Pro thì nó được dự đoán là loại Time-of-Flight (ToF). Đây cũng là loại cảm biến mà Samsung và Apple dự kiến trang bị cho Galaxy S10X 5G và iPhone XI tương ứng. Nếu được triển khai, cảm biến 3D sẽ giúp tạo ra hình ảnh có hiệu ứng tốt hơn và cũng có thể hữu ích cho việc triển khai nội dung AR tiềm năng.

Chip xử lý mạnh mẽ, RAM lớn hơn

Trong lưu ý cuối cùng, báo cáo cho biết Kirin 980 của Huawei được phát triển dựa trên quy trình 7 nm và chỉ chậm hơn một chút so với Snapdragon 855 của Qualcomm và A12 Bionic của Apple. Chip xử lý này sẽ kết hợp với RAM 8 GB trong P30 và 12 GB trên P30 Pro.

Huawei P30-series lộ ảnh thực tế, đẹp hơn iPhone XS - 3

Phiên bản P30 sẽ đi kèm jack cắm tai nghe 3.5 mm.

Các tùy chọn bộ nhớ trong vẫn chưa rõ, nhưng Android 9 Pie hoàn thành với lớp giao diện người dùng EMUI 9.1.

Dòng sản phẩm này nhiều khả năng sẽ chính thức lên kệ vào cuối tháng Ba như dòng sản phẩm P20 năm ngoái, trong khi thời điểm ra mắt có thể là tại sự kiện mà công ty tổ chức trong khuôn khổ MWC vào tháng Hai.

Đã có video đầu tiên về Huawei P30 với 3 camera sau, jack 3.5 mm

Nhờ sự hỗ trợ của @OnLeaks, bản thiết kế đầu tiên của loạt Huawei P30 đã xuất hiện dưới dạng video.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung