Huawei bị tố dùng ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp để quảng cáo P30 Pro

Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 08:00 AM (GMT+7)

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei bị phát hiện sử dụng hình ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp để khoe máy ảnh điện thoại.

Sự kiện: Huawei P30

Huawei luôn nổi tiếng về những chiếc smartphone chụp ảnh cực đẹp, tiêu biểu như P20 Pro và Mate 20 Pro vào năm ngoái, nhưng hãng cũng dính rất nhiều “phốt” liên quan đến việc quảng cáo ảnh chụp di động bằng một máy ảnh chuyên nghiệp.

Huawei bị tố dùng ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp để quảng cáo P30 Pro - 1

Huawei lại dính phốt sử dụng ảnh chụp bởi DSLR để quảng cáo điện thoại.

Vào đầu tháng này, một CEO Huawei đã quảng cáo rầm rộ chiếc smartphone hàng đầu sắp tới của họ là P30 Pro sẽ đi kèm hệ thống camera với ống kính kiểu tiềm vọng, cho khả năng zoom đến 10x. Tuy nhiên, một loạt ảnh vừa được tải lên tài khoản của Weibo của Huawei nhằm quảng bá khả năng thu phóng của điện thoại dường như lại lấy từ nguồn khác, theo phát hiện bởi GSMArena.

Huawei bị tố dùng ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp để quảng cáo P30 Pro - 2

Được phát hiện bởi GSMArena.

Điều này cũng được The Verge vén màn khi tiết lộ nguồn gốc của bức ảnh trực tuyến. Mặc dù vậy, Huawei tiếp tục từ chối trách nhiệm của mình như những lần trước đây.

Huawei bị tố dùng ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp để quảng cáo P30 Pro - 3

Được phát hiện bởi The Verge.

Còn nhớ Huawei đã từng bị bắt gặp phát đi những bức ảnh được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp nhằm quảng cáo khả năng camera trên điện thoại của hãng. Cụ thể, vào năm 2018, một bức ảnh hậu trường từ quảng cáo Huawei Nova 3 cho thấy nó đã được chụp bởi máy ảnh DSLR. Vào tháng 7/2016, công ty đã tiết lộ bức ảnh quảng cáo cho Huawei P9 nhưng đã được chụp bởi một máy ảnh trị giá 4.500 USD (104 triệu đồng).

Theo dự kiến Huawei sẽ công bố dòng P30 hàng đầu của mình tại sự kiện được tổ chức ở Paris (Pháp) vào ngày 26/3. Trong số này, P30 Pro là mẫu smartphone được kỳ vọng nhất với hệ thống camera 4 ống kính ở mặt sau.

Huawei P30 sẽ có quà đặt gạch khủng hơn Galaxy S10

Những phần quà rất có giá trị được Huawei tin sẽ giúp thu hút khách hàng đến với loạt smartphone cao cấp của mình.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Huawei P30
Báo lỗi nội dung