HMD cần khắc phục những gì để smartphone Nokia hấp dẫn trở lại?

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tuần vừa qua đánh dấu kỷ niệm 5 năm HMD tuyên bố gia nhập thị trường smartphone với sản phẩm mang thương hiệu Nokia và tiếp quản mảng kinh doanh điện thoại phổ thông của Nokia.

Sự kiện: Điện thoại Nokia

Công ty đã sản xuất nhiều loại smartphone kể từ đó, nhưng HMD cần khắc phục điều gì nhất trên điện thoại Nokia của mình? Theo một cuộc thăm dò gần đây cho thấy người tiêu dùng hy vọng nhất ở điện thoại Nokia chính là việc nâng cấp phần mềm (27%), trong khi 22% muốn công ty tung ra các sản phẩm cao cấp thực sự.

HMD cần khắc phục những gì để smartphone Nokia hấp dẫn trở lại? - 1

Ở vị trí thứ ba thuộc về mức định giá, nơi 18% người tiêu dùng hy vọng công ty đưa ra giá phù hợp hơn cho các sản phẩm mà họ bán ra. Trong khi đó, 13% người tiêu dùng mong muốn HMD cải thiện chất lượng thiết kế cũng như gia công thiết bị, điều tương tự với yêu cầu về chất lượng và tính năng camera. Cuối cùng, 7% tập trung vào những cải tiến khác trên điện thoại Nokia mà họ có thể nhận được.

Được biết trong thời gian qua, HMD đã cung cấp một số mẫu điện thoại thú vị kể từ khi gia nhập thị trường, bao gồm Nokia XR20, Nokia 8 và Nokia 9 PureView. Công ty ban đầu cũng tập trung vào các bản cập nhật dành cho Android cũng như cung cấp sản phẩm rộng rãi ra các thị trường trên thế giới. Thật khó để trách công ty khi nói đến phạm vi thị trường bởi đây là một trong số ít các thương hiệu lớn có sự hiện diện gần như toàn cầu, bao gồm cả Bắc Mỹ.

HMD cần khắc phục những gì để smartphone Nokia hấp dẫn trở lại? - 3

Mặc dù vậy, công ty đã khiến người tiêu dùng thất vọng khi nói đến các bản cập nhật phần mềm gần đây và giá thiết bị. Và đó là lý do tại sao nhiều smartphone Nokia của HMD bắt đầu ít hút khách hàng trong thời gian vừa qua.

Nguồn: http://danviet.vn/hmd-can-khac-phuc-nhung-gi-de-smartphone-nokia-hap-dan-tro-lai-502021612959532...

Hình ảnh chiếc smartphone Android mạnh mẽ nhất sắp ra mắt

Đây sẽ là một trong những chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới đi kèm chip cao cấp nhất mà Qualcomm vừa giới thiệu.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Nokia
Báo lỗi nội dung