Galaxy S21 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Lựa chọn cho người chưa thể lên đời mới nhất

Sự kiện: iPhone 13 Galaxy S21

iPhone 13 Pro Max và Samsung Galaxy S21 Ultra đang là bộ đôi smartphone đáng mua chỉ sau series iPhone 14 và Galaxy S22.

Thiết kế

iPhone 13 Pro Max có thân máy được hoàn thiện từ khung viền thép không gỉ và mặt trước lẫn sau được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass Victus.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một chiếc điện thoại có thiết kế hiện đại, đẹp mắt thì Galaxy S21 Ultra sẽ là lựa chọn tốt hơn. Smartphone này sử dụng thiết kế khung nhôm và 2 mặt kính trước sau, màn hình “đục lỗ” bắt mắt và cụm camera sau hình chiếc lá tạo điểm nhấn mới lạ.

Galaxy S21 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Lựa chọn cho người chưa thể lên đời mới nhất - 1

Màn hình

Trên lý thuyết thì màn hình Galaxy S21 Ultra vượt trội hơn với chứng nhận HDR10+, công nghệ LTPO với tốc độ làm tươi thích ứng, độ phân giải Quad-HD+ và bộ số hóa hoạt động cho phép hỗ trợ bút S Pen giống như dòng Galaxy Note.

iPhone 13 Pro Max vẫn được trang bị màn hình rất tuyệt với khả năng tái tạo màu sắc rất gần với mức hoàn hảo và hỗ trợ tần số quét 120Hz.

Tuy nhiên, việc thiếu hỗ trợ bút stylus nên smartphone Apple lép vế hơn đối thủ đến từ Samsung.

Galaxy S21 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Lựa chọn cho người chưa thể lên đời mới nhất - 2

Thông số kỹ thuật

Cả Galaxy S21 Ultra và iPhone 13 Pro Max đều sở hữu phần cứng tốt nhất hiện nay nên sẽ khó nhận thấy sự khác biệt giữa hiệu suất của chúng khi sử dụng các tác vụ hàng ngày.

Nhưng khi chơi các tựa game đồ họa nặng thì điện thoại Apple có phần nhỉnh hơn khi nó sử dụng chipset A15 Bionic siêu mạnh và hệ điều hành iOS tối ưu hóa tốt.

Tuy nhiên, mẫu flagship thế hệ mới của Samsung cung cấp nhiều RAM hơn với các tùy chọn 12GB hoặc 16GB trong khi iPhone 13 Pro Max chỉ sử dụng RAM 6GB.

Galaxy S21 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Lựa chọn cho người chưa thể lên đời mới nhất - 3

Máy ảnh

Trên lý thuyết, Galaxy S21 Ultra vượt trội hơn đối thủ của nó nhờ được trang bị hệ thống camera sau linh hoạt hơn. Mẫu flagship của Samsung có cảm biến chính 108MP với sự hỗ trợ của công nghệ lấy nét laser và chống rung quang học OIS + ống kính tiềm vọng 10MP hỗ trợ zoom quang học 10x + camera tele 10MP với zoom quang học 3x và ống kính góc siêu rộng 12MP.

Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max chỉ có camera tele hỗ trợ zoom quang học tối đa là 3x nên kém linh hoạt hơn đối thủ đến từ Samsung trong một số trường hợp.

Galaxy S21 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Lựa chọn cho người chưa thể lên đời mới nhất - 4

Thời lượng pin

Ở khía cạnh pin, Galaxy S21 Ultra giành phần thắng với viên pin 5,000 mAh và sạc nhanh 25W, trong khi con số này ở iPhone 13 Pro Max chỉ là 4,373 mAh và sạc nhanh 20W.

Tuy nhiên, với công nghệ sạc không dây thì iPhone 13 Pro Max có công suất 20W cao hơn trong khi Galaxy S21 Ultra chỉ hỗ trợ 15W. Nhưng Galaxy S21 Ultra có hỗ trợ ngược không dây, tính năng mà điện thoại Apple không có.

Galaxy S21 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Lựa chọn cho người chưa thể lên đời mới nhất - 5

Hiện nay, iPhone 13 Pro Max có giá bán từ 20,8 triệu đồng, Samsung Galaxy S21 Ultra có giá bán từ 16,3 triệu đồng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/galaxy-s21-ultra-vs-iphone-13-pro-max-lua-chon-cho-nguoi-chua-the-le...

4 lý do mẫu iPhone 5 năm tuổi này vẫn đáng mua năm 2023

Đã 5 năm trôi qua, vẫn có nhiều lý do thuyết phục để bạn chọn mua iPhone X ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Nông thôn Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung