Galaxy S21 đã xịn, Galaxy Note 21 còn đáng mong chờ hơn nữa

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 08:00 AM (GMT+7)

Những hình ảnh concept đầu tiên về Galaxy Note 21 đã xuất hiện, khiến Samfan yên tâm hơn phần nào.

Sự kiện: Galaxy Note 20, Galaxy S21

Samsung đang đầu tư mạnh vào điện thoại có màn hình gập lại vào năm 2021, nhưng điều này không có nghĩa là các dòng sản phẩm cốt lõi của hãng bị hủy hoại. Đã có tin đồn cho rằng Samsung sẽ không “trình làng” Galaxy Note 21 vào năm 2021 nhưng cũng có những nguồn tin khác phủ nhận. Nhưng thực tế cho thấy Samsung đang chuẩn bị cho việc công bố phiên bản Galaxy Note tiếp theo vào tháng 08/2021.

Samsung Galaxy Note 21 có tồn tại hay không?

Galaxy S21 đã xịn, Galaxy Note 21 còn đáng mong chờ hơn nữa - 1

Ảnh concept Galaxy Note 21.

Theo một số nguồn tin, Samsung đã tỏ ra khá nghiêm túc với ý tưởng loại bỏ dòng sản phẩm Galaxy Note vào năm 2021. Ban đầu, một số nguồn tin cho rằng Galaxy Note 21 sẽ bị loại khỏi danh mục đầu tư năm 2021 của Samsung do một lý do nhỏ nhặt nhưng cực kỳ hợp lý: thiếu sự khác biệt với Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Fold 3 sắp ra mắt, được cho là sẽ hỗ trợ bút S Pen.

Galaxy S21 đã xịn, Galaxy Note 21 còn đáng mong chờ hơn nữa - 2

Galaxy Note 20 Ultra.

Qua nhiều năm, phụ kiện S Pen là tính năng nổi bật của dòng Galaxy Note kể từ năm 2011. Nếu một trong hai chiếc flagship thực sự có hỗ trợ S Pen thì Galaxy Note 21 có thể sẽ bớt hút khách hơn.

Galaxy S21 đã xịn, Galaxy Note 21 còn đáng mong chờ hơn nữa - 3

Galaxy S21 Ultra.

Tuy nhiên, một số lượng lớn hơn các tin đồn mâu thuẫn cũng dự đoán, mặc dù Samsung thực sự có thể loại bỏ Galaxy Note nhưng điều này sẽ không xảy ra vào năm 2021. Nói cách khác, nhà sản xuất công nghệ Hàn Quốc đã lên lịch cho dòng Galaxy Note và có chỗ cho Galaxy Note 21.

Màn hình và thiết kế

Cho tới thời điểm hiện tại, Galaxy Note 21 vẫn chưa bị rò rỉ thông số kỹ thuật. Dự kiến, Galaxy Note 21 rất có thể sẽ đi kèm với màn hình lớn hơn 6,8 inch. Theo các hình ảnh concept được cung cấp bởi LetsGoDigital, sản phẩm sẽ có một camera selfie dưới màn hình vì vậy không có bất kỳ thiết kế “tai thỏ” hay “đục lỗ” nào.

Galaxy S21 đã xịn, Galaxy Note 21 còn đáng mong chờ hơn nữa - 4

Ảnh concept Galaxy Note 21.

Gần đây, Samsung đã đăng ký tên thương hiệu cho công nghệ mới của mình. UPC, viết tắt của Under-Panel Camera, sẽ đưa cảm biến máy ảnh xuống dưới các pixel hoạt động của TV và màn hình điện thoại thông minh.

Một số tin đồn cho rằng chiếc điện thoại duy nhất do Samsung sản xuất có camera selfie ẩn vào năm 2021 sẽ là Galaxy Z Fold 3. Sau đó, Samsung lại khiến fan hâm mộ đoán già đoán non khi tung một video chính thức một chiếc điện thoại Galaxy Note bí ẩn xuất hiện trong vài giây.

Samsung đã được cho là đang làm việc để cung cấp camera dưới màn hình trong thời gian dài nhưng những lo ngại về chất lượng hình ảnh đã kìm hãm sự đổi mới. Thực tế, việc đặt camera dưới màn hình sẽ khiến cho ít ánh sáng hơn có thể chiếu trực tiếp vào cảm biến selfie, có thể dẫn đến kết quả hình ảnh kém hơn.

Galaxy S21 đã xịn, Galaxy Note 21 còn đáng mong chờ hơn nữa - 6

Ảnh concept Galaxy Note 21.

Nói về thiết kế, ngôn ngữ thiết kế của dòng Galaxy Note đã đạt đỉnh từ lâu và Samsung nói chung sẽ vẫn giữ phong cách đó. Dự kiến, siêu phẩm ​​sẽ có thiết kế 2 mặt kính và sử dụng lớp mặt lưng kính mờ đã xuất hiện trên Galaxy Note 20 Ultra cùng với một số yếu tố thiết kế kim loại.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Là một thiết bị hàng đầu, Galaxy Note 21 chắc chắn sẽ đi kèm với bộ đôi vi xử lý hàng đầu: Snapdragon cho Mỹ và Exynos cho bản quốc tế. Cụ thể, đó sẽ là Snapdragon 888 5 nm được công bố gần đây và Exynos 2100. Chắc chắn, dung lượng RAM và bộ nhớ trong sẽ rất lớn.

Galaxy S21 đã xịn, Galaxy Note 21 còn đáng mong chờ hơn nữa - 7

Ảnh concept Galaxy Note 21.

Bút S Pen chắc chắn sẽ là một phần của sản phẩm, một phụ kiện không thể thiếu của dòng Galaxy Note. Ngay cả khi các thiết bị khác của Samsung đã hỗ trợ bút S Pen, dòng Galaxy Note vẫn là sản phẩm chính. Ngoài hỗ trợ phần cứng thuần túy cho S Pen, dòng Galaxy Note còn có một loạt các tính năng phần mềm để đáp ứng các chức năng bổ sung khiến cả hai trở thành một cặp bài trùng.

Camera

Giống như hầu hết các flagship Galaxy trong vài năm qua, Galaxy Note 21 chắc chắn sẽ đi kèm với thiết lập ba camera, bao gồm một camera góc siêu rộng, camer rộng chính và một camera tele.

Galaxy S21 đã xịn, Galaxy Note 21 còn đáng mong chờ hơn nữa - 8

Ảnh concept Galaxy Note 21.

Theo những phán đoán từ dòng Galaxy S21, về lý thuyết, Galaxy Note 21 có thể đạt điểm số giống nhau về hệ thống ba camera của Galaxy S21 Ultra. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ có cảm biến chính 108 MP và zoom lai 100x. Thậm chí, chiếc Galaxy Note mới có thể sở hữu 2 ống kính zoom - một camera tele 3x để chụp chân dung và một ống kính viễn vọng 10x để zoom không mất dữ liệu.

Giá bán và ngày công bố dự kiến ​​

Theo đúng lịch trình truyền thống của Samsung, Galaxy Note 21 sẽ xuất hiện vào khoảng tháng 08/2021. Sản phẩm có thể cùng được giới thiệu cùng với Galaxy Fold 3 hoặc Galaxy Z Flip 3 / Galaxy Z Flip Lite có màn hình gập.

Galaxy S21 đã xịn, Galaxy Note 21 còn đáng mong chờ hơn nữa - 9

Bút S Pen vẫn sẽ đi kèm dòng Galaxy Note mới.

Dự kiến, mức giá khởi điểm cho Galaxy Note 21 sẽ là 999 USD (tương đương 23 triệu đồng). Mức giá này được đánh giá khá cao, khiến cho sản phẩm khó bán hơn vì smartphone có màn hình gập lại sẽ chỉ có giá phải chăng hơn theo thời gian.

Nguồn: http://danviet.vn/galaxy-s21-da-xin-galaxy-note-21-con-dang-mong-cho-hon-nua-502021152758382.htm

Cả Galaxy S21 và Galaxy Note 21 sẽ đều có bút S Pen?

Nhiều báo cáo cho thấy, Samsung đang sản xuất cả Galaxy S21 5G với bút S Pen và Galaxy Note 21.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Galaxy Note 20
Báo lỗi nội dung