Đừng vội chỉ trích Galaxy Fold, thế hệ đầu tiên không bao giờ hoàn hảo

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 08:00 AM (GMT+7)

Samsung đang là tâm điểm của sự chỉ trích khi Galaxy Fold gặp sự cố màn hình và ngay sau đó hoãn ngày ra mắt.

Lãnh đạo Samsung chắc chắn đang vô cùng bối rối khi một số nhà đánh giá gặp phải vấn đề màn hình với các phiên bản Galaxy Fold đầu tiên. Mới đây, hãng này cũng đưa ra tuyên bố trì hoãn ngày ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên, đứng ở phương diện khách quan, đây là một sản phẩm thế hệ đầu tiên của một công ty điện thoại thông minh, và người dùng cũng như các chuyên gia công nghệ không nên đặt kỳ vọng quá cao.

Đừng vội chỉ trích Galaxy Fold, thế hệ đầu tiên không bao giờ hoàn hảo - 1

Galaxy Fold.

Galaxy Fold sẽ là tuyệt vời nếu là một thiết bị hoàn hảo. Nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi chiếc điện thoại thông minh đầu tiên đi kèm với thiết kế hoàn toàn mới, chưa được chứng minh với nhiều bộ phận chuyển động hơn so với điện thoại thông minh truyền thống gặp trục trặc.

Thật dễ hiểu tại sao kỳ vọng từ giới công nghệ lại cao. Samsung đang tiếp thị Galaxy Fold giống như cách hãng này làm với các điện thoại cao cấp khác, đang được bán trên thị trường. Và Galaxy Fold có giá lên tới gần 2.000 USD (tương đương 46,5 triệu đồng) nên bất cứ ai cũng mong đợi độ tin cậy ở mức giá đó.

Nhưng Galaxy Fold không giống với dòng điện thoại thông minh Galaxy S đã được chứng minh từ lâu của Samsung. Đây là thế hệ đầu tiên của một phong cách thiết kế mới, có nghĩa là bất cứ ai mua sản phẩm đều được phân loại là "early adopter" – khách hàng thích nghi nhanh.

Đừng vội chỉ trích Galaxy Fold, thế hệ đầu tiên không bao giờ hoàn hảo - 2

Galaxy Fold chưa thể hoàn hảo.

Các tín đồ công nghệ có lẽ đã quên các quy tắc bất thành văn của việc "early adopter" - thiết bị ở thế hệ đầu tiên sẽ đi kèm với vô số rủi ro. Trước đó, công ty cho biết đã kiểm tra độ bền màn hình của Galaxy Fold đủ để tuyên bố rằng điện thoại cung cấp tới 200.000 lần gấp vào và mở ra. Thậm chí còn có một video tuyệt vời cho thấy Galaxy Fold phải trải qua quá trình kiểm tra gắt gao.

Video Galaxy Fold kiểm tra chống va đập.

Đáng tiếc, những sản phẩm đầu tiên của hầu hết mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Do đó, những người đánh giá sẽ khuyên mọi người chưa nên mua Galaxy Fold, không phải vì vấn đề màn hình mà vì đây là thiết bị thế hệ đầu tiên.

YouTuber công nghệ nổi tiếng Marques Brownlee đã tuyên bố rằng ông sẽ không giới thiệu sản phẩm này cho tất cả mọi người mặc dù ông nghĩ rằng khái niệm này là tuyệt vời. Galaxy Fold có giá 2.000 USD, gấp đôi so với hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp hiện tại.

Đừng vội chỉ trích Galaxy Fold, thế hệ đầu tiên không bao giờ hoàn hảo - 3

Galaxy Fold khi gấp gọn lại.

Ngay cả khi Galaxy Fold hoàn hảo và nhận được những đánh giá tích cực, “những khách hàng thích nghi nhanh” vẫn phải chấp nhận rủi ro khi nghĩ về việc mua Galaxy Fold.

Trong tương lai, sẽ có rất nhiều thế hệ điện thoại thông minh có màn hình gập lại, mang đến thiết kế tốt hơn, màn hình bền hơn, giá hợp lý hơn và có lẽ có cơ chế hoạt động khác hoàn toàn. Chẳng hạn, Huawei và Motorola đang làm việc trên những chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại của riêng mình với thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Các nhà phê bình có quyền chỉ ra những sai sót trong Galaxy Fold nhưng cũng nên “thông cảm” cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh. Các công ty này vẫn đang nỗ lực vào điện thoại thông minh có màn hình gập lại và những người hưởng thành quả này nên có cái nhìn rộng rãi hơn về những thiết bị thế hệ đầu tiên.

Smartphone gập lại của Sharp có thể gieo sầu cho Galaxy Fold và Mate X?

Dường như mọi người thất vọng bởi 2 cách tiếp cận hiện tại đối với điện thoại gập lại, nhưng có một cách khác...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy Fold