Smartphone gập lại của Sharp có thể gieo sầu cho Galaxy Fold và Mate X?

Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 15:00 PM (GMT+7)

Dường như mọi người thất vọng bởi 2 cách tiếp cận hiện tại đối với điện thoại gập lại, nhưng có một cách khác hấp dẫn hơn.

Galaxy Fold và Mate X đều là 2 smartphone gập lại đáng chú ý nhất hiện nay, tuy nhiên với nhiều người thì gập lại theo chiều ngang không phải là điều họ ưa thích. Đó chính là lý do tại sao sự xuất hiện của thiết kế điện thoại gập lại theo chiều dọc từ Sharp thực sự chú ý.

Sharp hiện đã tạo ra nguyên mẫu của sản phẩm gập lại và được thể hiện thông qua đoạn video ở đầu bài viết. Về cơ bản, nó sẽ tạo ra một thiết kế dạng vỏ sò mà nhiều người mong muốn và đã khá quen thuộc trước đây.

Trên thực tế, cách tiếp cận của Sharp gần với những gì chúng ta tưởng tượng về một chiếc điện thoại gập lại được. Đó là một chiếc điện thoại nắp gập kiểu cũ có màn hình chứa bản lề, nhờ vậy mà nó nhỏ gọn để mang theo bên mình.

Smartphone gập lại của Sharp có thể gieo sầu cho Galaxy Fold và Mate X? - 1

Mô hình được Sharp trình diễn mới đây và nhận sự ủng hộ cao.

Điện thoại của Sharp trang bị màn hình OLED 6,2 inch có thể gập lại 300.000 lần trước khi bị nhàu, như hứa hẹn của Sharp. Yếu tố hình thức gập lại này có thể mang lại phong cách nhỏ gọn và sáng tạo hơn so với những gì mà Samsung hoặc Huawei đã làm.

Galaxy Fold và Mate X hiện tại có thiết kế gập lại theo chiều ngang, nghĩa là nó khá cồng kềnh khi mở ra. Điều này đặc biệt chú ý khi tỷ lệ màn hình chưa được hỗ trợ bởi YouTube, dường như chưa đáp ứng được mong đợi của người tiêu dùng.

Galaxy Fold sẽ mở ra cánh cửa cho smartphone có màn hình gập lại tương lai

Điện thoại có màn hình gập lại Galaxy Fold sở hữu thiết kế màn hình tiên phong nhưng camera vẫn chưa đạt mức hoàn hảo.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy Fold