Doanh thu quý 2 của Apple khởi sắc nhờ những iPhone "đắt khách" nào?

Sự kiện: iPhone Apple

Các nhà phân tích cho biết, doanh thu iPhone trong quý 2 của Apple sẽ không ảm đạm và u ám.

Theo hãng phân tích JP Morgan, Apple có khả năng sẽ làm tốt hơn kỳ vọng của Phố Wall trong quý 2, bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng và những biến động về kinh tế vĩ mô.

Cụ thể, trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan cho hay, ông "không lo lắng như Phố Wall" về báo cáo doanh thu sắp tới của Apple – dự kiến công bố vào ngày 28/7. Mặc dù sẽ có rủi ro trung hạn, nhưng ông hy vọng doanh thu và doanh số của iPhone vẫn mạnh mẽ.

Doanh thu quý 2 của Apple khởi sắc nhờ những iPhone "đắt khách" nào? - 1

iPhone 13 Series khá "đắt hàng".

Nhà phân tích nhận định, chuỗi cung ứng tốt hơn sẽ cải thiện sự yếu kém về nhu cầu và dự đoán, Apple sẽ đạt mức doanh thu 4 - 8 tỷ USD trong 3 tháng (tháng 4 – 6).

Phố Wall dự kiến, “Nhà Táo” sẽ báo cáo doanh thu 82 tỷ USD trong quý 2, con số này tương đương với kỳ vọng 82,1 tỷ USD của Chatterjee. Thêm nữa, nhà phân tích cho hay, các phân khúc sản phẩm bên ngoài Mac có thể không bị ảnh hưởng bởi các các nhà cung cấp.

Mặt khác, ngoài quý gần nhất, Chatterjee đã giảm mức doanh thu dự kiến của mình xuống một cách khiêm tốn. Ông cho rằng tốc độ tăng trưởng của Mac và iPad có khả năng thấp hơn khi chi tiêu của người tiêu dùng giảm xuống.

Doanh thu quý 2 của Apple khởi sắc nhờ những iPhone "đắt khách" nào? - 3

iPhone 11 đang được giảm giá mạnh tại Việt Nam.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể được thay đổi bởi sức mạnh định giá của Apple và khả năng mua lại cổ phiếu của công ty. Nhìn chung, Chatterjee tin rằng “ông trùm” tại Cupertino sẽ vẫn giữ vị thế tốt nhờ doanh số vượt trội.

Tại nhiều thị trường, bao gồm Việt Nam, giá bán iPhone đang được giảm mạnh và chiếm thị phần khá cao. Mới đây, nhiều nhà bán lẻ trong nước đã giảm giá các mẫu iPhone tới 7 triệu đồng, iPhone 11 64GB giảm giá xuống còn 10,59 triệu đồng, thu hút nhiều người dùng nâng cấp.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-thu-quy-2-cua-apple-khoi-sac-nho-nhung-iphone-dat-khach-nao-502022379592...

Những smartphone màu xanh đẹp chả kém iPhone 13 xanh lục nhưng giá chỉ bằng nửa

Hiện nay đang có nhiều mẫu smartphone màu xanh đẹp không kém iPhone 13 xanh lục nhưng có mức giá phải chăng hơn.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung