Điện thoại tầm trung Xiaomi sắp có tính năng cực xịn của iPhone 14 Pro

Sự kiện: iPhone 14

Xiaomi được cho là đang chuẩn bị đưa vào smartphone tầm trung của mình một công nghệ hàng đầu dành cho màn hình.

Theo đó, công nghệ màn hình LTPO AMOLED với tốc độ làm mới thay đổi từ 1 Hz đến 120 Hz đang trên đường đến điện thoại tầm trung của Xiaomi. Hãy nhớ, đây là công nghệ màn hình chỉ có trên smartphone đắt nhất trên thị trường trong năm 2020 và 2021.

Điện thoại tầm trung Xiaomi sắp có tính năng cực xịn của iPhone 14 Pro - 1

Công nghệ LTPO AMOLED được sử dụng trong các smartphone tốt nhất để đảm bảo tốc độ làm mới hình ảnh cao, cung cấp các chuyển động và hình ảnh động mượt mà hơn mà không ảnh hưởng quá nhiều đến thời lượng pin của thiết bị. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào tốc độ làm mới màn hình có thể thay đổi. Cụ thể hơn, tùy thuộc vào nội dung hiển thị trên màn hình, bảng điều khiển sẽ tự động điều chỉnh tốc độ làm mới của nó. Vì vậy, đối với văn bản tĩnh, tốc độ làm mới có thể giảm xuống 1 Hz. Tuy nhiên, đối với phim, trò chơi và hoạt ảnh, giá trị này ngay lập tức có thể tăng lên 120 Hz hoặc một giới hạn khác.

Do đó, đây là cách hiệu quả nhất để cân bằng trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời giữa tiêu dùng và giải trí đa phương tiện cùng khả năng sử dụng năng lượng hiệu quả. Đây là tiêu chuẩn cần tìm kiếm ở một chiếc smartphone mới có màn hình AMOLED vào năm 2022.

Điện thoại tầm trung Xiaomi sắp có tính năng cực xịn của iPhone 14 Pro - 3

Nói về chiếc điện thoại trang bị màn hình LTPO AMOLED trên điện thoại Xiaomi, chiếc Xiaomi 12 Lite có thể là sản phẩm được hưởng lợi. Nó sử dụng tấm nền AMOLED E5 với độ phân giải QHD+ và hỗ trợ công nghệ LTPO 2.0, cho phép đảm bảo tần số quét thích ứng trong vòng 120 Hz. Độ sáng tối đa của màn hình sẽ là 1700 nits.

Với công nghệ này, Xiaomi 12 Lite sẽ trở thành điện thoại tầm trung đầu tiên sở hữu tính năng cao cấp này, điều mà cả iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cao cấp nhất của Apple hiện nay vẫn chưa mang lại.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai-tam-trung-xiaomi-sap-co-tinh-nang-cuc-xin-cua-iphone-14-pro-5020222...

Thêm hình ảnh smartphone “siêu cao cấp” Xiaomi 12 Ultra

Dòng Xiaomi 12 vẫn chưa được hoàn thiện và thương hiệu Trung Quốc đang chuẩn bị sớm ra mắt một mẫu máy khác dự kiến mang tên Xiaomi 12 Ultra.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung