Xiaomi 12 Ultra sẽ được tích hợp cảm biến lớn nhất từ trước tới nay

Theo các tin đồn, cảm biến camera lớn nhất trên smartphone của Sony sẽ được tích hợp trên Xiaomi 12 Ultra.

Với camera trên điện thoại thông minh, giới chuyên gia không chỉ quan tâm về số lượng ống kính. (Các) cảm biến bên dưới những ống kính đó cũng rất quan trọng và càng lớn càng tốt.

Đó là lý do tại sao cảm biến được đồn đoán của Sony thu hút khá nhiều sự chú ý. Cụ thể, Sony Exmor IMX800 là cảm biến 50MP có kích thước cực lớn - 1 / 1,1 inch. Đây là cảm biến lớn nhất của Sony và trên thị trường điện thoại thông minh hiện tại. Cảm biến này lớn hơn Samsung GN2, cũng là một cảm biến 50MP nhưng chỉ có kích cỡ 1 / 1,12 inch.

Xiaomi 12 Ultra sẽ được tích hợp cảm biến lớn nhất từ trước tới nay - 1

Cảm biến camera lớn nhất trên smartphone của Sony sẽ được tích hợp trên Xiaomi 12 Ultra.

Nhiều tin đồn cho thấy, cảm biến Sony mới này có thể ra mắt trên Xiaomi 12 Ultra. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung GN2 vượt qua Xiaomi Mi 11 Ultra từ năm ngoái.

Với kích thước cảm biến lớn, Sony Exmor IMX800 sẽ là một trong những cảm biến điện thoại thông minh tốt nhất hiện nay. Khi có kích thước cảm biến lớn, chúng có thể thu lại nhiều ánh sáng hơn các cảm biến nhỏ hơn khác, tạo ra những bức ảnh rõ ràng hơn cũng như kết quả tốt hơn khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sony Exmore IMX800: Kích thước không phải là tất cả

Mặc dù kích thước cảm biến là một khía cạnh không thể thiếu khi đánh giá chất lượng camera của điện thoại thông minh, nhưng không phải là tất cả. Chất lượng ống kính, loại ống kính (siêu rộng, tele, v.v.) và tối ưu hóa phần mềm đều có ảnh hưởng. Vì vậy, cảm biến "khổng lồ" này có thể sẽ xuất hiện trong Xiaomi 12 Ultra không đồng nghĩa với việc chúng là camera tốt nhất trên thị trường.

Trước đó, Xiaomi Mi 11 Ultra cũng nhận được đánh giá tốt trên trang công nghệ Android Authority nhưng vẫn có nhiều smartphone sở hữu camera tốt hơn vào năm 2021. Cùng chờ xem Xiaomi 12 Ultra có khả năng nhiếp ảnh ra sao khi được tích hợp cảm biến siêu lớn của Sony.

Nguồn: http://danviet.vn/xiaomi-12-ultra-se-duoc-tich-hop-cam-bien-lon-nhat-tu-truoc-toi-nay-5020222831...

Những con số ấn tượng mà Xiaomi đạt được khiến các đối thủ nể phục

Theo báo cáo tài chính hàng năm của Xiaomi, công ty Trung Quốc đã có một năm 2021 với tăng trưởng kỷ lục.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại Xiaomi Xem thêm
Báo lỗi nội dung