Điện thoại 5G cộp mác BlackBerry chính thức bị huỷ

Trên trang web của mình, OnwardMobility – Công ty nắm giữ thương hiệu smartphone BlackBerry đã xác nhận điện thoại BlackBerry 5G vĩnh viễn không xuất hiện.

Công ty khởi nghiệp OnwardMobility có trụ sở tại Texas (Mỹ) đã từng tìm cách hồi sinh thương hiệu BlackBerry mang tính biểu tượng. Nhưng mới đây, công ty này bất ngờ đưa ra tuyên bố sẽ ngừng hoạt động và không còn tiếp tục phát triển chiếc smartphone siêu an toàn với bàn phím vật lý - điện thoại BlackBerry 5G như đã hứa. Hãng cho biết, đây không phải là một quyết định vội vàng.

Trước đó, nguồn tin từ phía Android Police và CrackBerry đã báo cáo chiếc điện thoại 5G cộp mác BlackBerry đã bị hủy. OnwardMobility không nêu lý do cụ thể về việc dừng hoạt động và hủy sản xuất điện thoại. Trong khi đó, vào hồi đầu tháng 1, hãng còn cam kết tung ra điệ thoại BlackBerry mới trong năm nay và khẳng định “Chúng tôi vẫn chưa chết”.

BlackBerry KEY2.

BlackBerry KEY2.

Trước OnwardMobility, TCL là nhà sản xuất điện thoại sở hữu thương hiệu BlackBerry. Công ty đã phát hành BlackBerry Key2 vào năm 2018 cùng với các thiết bị khác chạy trên Android. Tuy nhiên, TCL kể từ đó đã chuyển sang phát hành điện thoại tầm trung của riêng mình.

Là một trong những nhà tiên phong trong thời kỳ đầu của điện thoại thông minh, BlackBerry đã không bắt kịp với những thay đổi diễn ra trong ngành khi cố CEO Apple - Steve Jobs giới thiệu iPhone màn hình cảm ứng vào tháng 1/2007.

Cuối cùng, BlackBerry đã nhượng bộ và phát hành chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android đầu tiên của mình vào tháng 11/2015. BlackBerry Priv với thanh trượt QWERTY là chiếc điện thoại cuối cùng do BlackBerry thiết kế và sản xuất. Vào giữa tháng 12/2016, TCL tiếp quản logo và tất cả các tài sản thương hiệu của BlackBerry.

Sẽ không có chiếc điện thoại 5G cộp mác BlackBerry.

Sẽ không có chiếc điện thoại 5G cộp mác BlackBerry.

TCL đã sản xuất ba mẫu điện thoại BlackBerry trước khi giấy phép hết hạn vào đầu tháng 2/2020. Ban đầu, BlackBerry KEYone xuất hiện, là một bước đi đúng hướng và KEY2 thậm chí còn tốt hơn. Hai mẫu điện thoại này có bàn phím vật lý với máy quét dấu vân tay tích hợp vào phím cách.

Thời lượng pin vượt trội và với việc chạy Android, người dùng có thể tải các ứng dụng yêu thích. Điện thoại cuối cùng mà TCL sản xuất theo giấy phép của mình với BlackBerry là KEY2 LE, một phiên bản rút gọn và giá rẻ hơn của KEY2.

Với quyết định của OnwardMobility, rõ ràng BlackBerry đã hoàn toàn đặt dấu chấm hết với ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Do đó, fan “Dâu Đen” hãy thôi mong đợi chiếc điện thoại BlackBerry 5G xuất hiện. Nếu muốn sở hữu một chiếc smartphone có bàn phím vật lý của hãng, hãy tìm mua chiếc BlackBerry KEY2 mới hoặc đã sử dụng trước đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Dự án hồi sinh điện thoại BlackBerry đổ bể

Báo cáo từ Android Police và CrackBerry cho thấy kế hoạch hồi sinh thương hiệu Blackberry với thiết bị Android 5G trang bị bàn phím mới đã bị hoãn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Điện thoại BlackBerry Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN