Dự án hồi sinh điện thoại BlackBerry đổ bể

Báo cáo từ Android Police và CrackBerry cho thấy kế hoạch hồi sinh thương hiệu Blackberry với thiết bị Android 5G trang bị bàn phím mới đã bị hoãn lại.

Việc phát triển thiết bị này đã được công bố vào năm 2020 bởi công ty khởi nghiệp OnwardMobility có trụ sở tại Texas (Mỹ) sau khi công ty này được cấp phép sử dụng thương hiệu từ BlackBerry. Thiết bị này được đồn đại sẽ sử dụng thiết kế tương tự như BlackBerry Priv năm 2015 với ngày phát hành dự kiến ​​vào năm 2021, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

Dự án hồi sinh điện thoại BlackBerry đổ bể - 1

Sau đó, đã có những dấu hiệu của sự sống của BlackBerry 5G vào đầu năm nay khi OnwardMobility xuất bản một bài đăng trên blog thừa nhận rằng “mặc dù chúng tôi đã gặp phải nhiều sự chậm trễ khác nhau khiến sản phẩm không được giao vào năm 2021, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ sớm cung cấp mẫu smartphone 5G siêu an toàn cho doanh nghiệp”.

Bây giờ có vẻ như tình hình đã thay đổi hoàn toàn. CrackBerry báo cáo rằng nhiều nguồn tin đã xác nhận với ấn phẩm rằng “OnwardMobility và giấc mơ điện thoại bàn phím BlackBerry 5G của họ đã chết”. Trong khi đó, Android Police cho biết thêm rằng giấy phép sử dụng thương hiệu Blackberry của OnwardMobility gần đây đã bị hủy bỏ và CEO John Chen của BlackBerry đã không muốn sử dụng tên thương hiệu này trên một smartphone khác.

Mặc dù OnwardMobility chưa đưa ra bình luận cho báo cáo nhưng điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra bởi thông báo về kế hoạch kinh doanh trên blog của công ty vào tháng trước không đề cập đến tên BlackBerry.

Dự án hồi sinh điện thoại BlackBerry đổ bể - 2

Bản thân BlackBerry đã rời khỏi mảng kinh doanh smartphone tiêu dùng vào năm 2016 để tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng cho các doanh nghiệp, cũng như các sản phẩm chạy phần mềm của chính hãng, nhưng đã ngừng hoạt động vào đầu năm nay. Tên thương hiệu đã được cấp phép cho các nhà sản xuất smartphone như TCL và Optiemus Infracom trong những năm qua, mặc dù vậy các công ty này cuối cùng đã từ bỏ thương hiệu.

Với số lượng smartphone mang nhãn hiệu BlackBerry đã hồi sinh trong những năm qua, có thể khẳng định rằng thật khó để thương hiệu này được đưa trở lại thị trường smartphone.

Nguồn: [Link nguồn]

Ý tưởng BlackBerry Evolve X2 đủ thách thức Galaxy S22 và iPhone 13?

OnwardMobility đã được cấp quyền sản xuất smartphone BlackBerry kể từ tháng 8/2020, và công ty đang muốn tạo ấn tượng khi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại BlackBerry Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN