Đây sẽ là chiếc iPad Pro có màn hình lớn nhất của Apple

Sự kiện: iPad Pro

Báo cáo mới nhất khẳng định, Apple sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng iPad Pro lớn nhất từ trước đến nay vào năm 2024.

Mới đây, nguồn tin Majin Bu đã đăng tải một số thông tin về dòng iPad Pro sắp ra mắt. Theo đó, "Nhà Táo" sẽ công bố 3 mẫu iPad Pro vào năm tới, 2 trong số chúng được trang bị màn hình OLED. Các mẫu 11 inch và 12,9 inch sẽ là những chiếc iPad đầu tiên có màn hình OLED. Mặt khác, chiếc iPad Pro thứ ba sẽ có màn hình mini-LED kích cỡ 14,1 inch.

Màn hình mini LED có nhiều tính năng giống màn hình OLED

Đèn nền mini-LED cho phép màn hình hiển thị gần với màn hình OLED nhưng tốn ít năng lượng hơn. Chưa hết, màn hình mini-LED cũng sáng hơn và tỷ lệ tương phản có thể lên tới 1.000.000:1. Những màn hình này cũng hiển thị màu đen sâu hơn và không có nguy cơ bị cháy màn hình như màn hình OLED. Chiếc iPad Pro 12,9 inch hiện tại đã có màn hình mini-LED.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đó, vào năm 2022, theo người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (DSCC) Ross Young, Apple đang nghiên cứu mẫu iPad Pro 14,1 inch cho năm 2023. Tuy nhiên, không có mẫu iPad mới nào ra mắt trong năm nay.

3 iPad Pro mới năm 2024 sẽ có chip mới tiết kiệm năng lượng

Majin Bu cũng cho biết, cả ba mẫu iPad Pro sẽ được trang bị chip M3 mới và mạnh mẽ với RAM 8GB. Mỗi màn hình sẽ cung cấp độ sáng lên tới 3000 nit và máy tính bảng sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil mới với các đầu từ có thể hoán đổi cho nhau (để vẽ, vẽ kỹ thuật).

Nguồn tin dự đoán, Apple sẽ giới thiệu Bàn phím Magic bằng nhôm mới cùng hai cổng USB-C và MagSafe sẽ được sử dụng để kết nối với máy tính bảng thay vì sử dụng Smart Connector.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, khu vực Dynamic Island sẽ có dưới dạng "phần mềm" trên máy tính bảng iPad Pro (2024) mới. Hiện tại, Dynamic Island chỉ có trên iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Chưa hết, cả 3 mẫu iPad Pro năm sau sẽ có viền mỏng hơn nữa.

Năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử iPad, Apple không giới thiệu các mẫu iPad mới. Do đó, hãng sẽ bù đắp vào năm tới.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International, iPad Pro 2024 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào cuối quý 1 hoặc trong quý 2/2024. Dự kiến, 3 mẫu iPad Pro (2024) sẽ được giới thiệu vào mùa thu cùng với dòng iPhone 16.

Nguồn: [Link nguồn]

Top sản phẩm Samsung giảm giá đậm nhất mùa Black Friday

Nhiều thiết bị của Samsung đang được giảm giá cực mạnh dịp Black Friday - Thứ Sáu Đen Tối năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN