Đây là quốc gia hiếm hoi sẽ được bán iPhone kèm sạc pin

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 15:00 PM (GMT+7)

Không giống như các thị trường khác, Apple sẽ buộc phải bán iPhone có bộ sạc đi kèm ở Brazil.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone

Trong khi Apple về cơ bản đã loại bỏ tất cả các phụ kiện đi kèm với iPhone mới trong hộp thì vào tháng 10, đã có báo cáo khẳng định công ty phải tiếp tục vận chuyển chúng cùng với tai nghe có dây EarPods ở Pháp do luật pháp địa phương. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra ở Brazil với bộ sạc vì bang São Paulo của Brazil đang đưa ra yêu cầu Apple buộc phải bán iPhone mới kèm theo phụ kiện này.

Đây là quốc gia hiếm hoi sẽ được bán iPhone kèm sạc pin - 1

Pháp và Brazil là 2 trong số các quốc gia không chấp nhận việc Apple loại bỏ cổng sạc ra khỏi hộp iPhone.

Quyết định trên đã được tung ra vào ngày 01/12 vừa qua và được xác nhận vào một ngày sau đó bởi Procon-SP, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng công cộng của Bang São Paulo. Procon-SP đã thông báo cho Apple vào tháng 10 để yêu cầu công ty làm rõ về việc loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone.

Cơ quan công quyền yêu cầu công ty chứng minh rằng việc không đưa bộ sạc với iPhone sẽ không gây hại cho người tiêu dùng và cũng mang lại lợi ích thực sự đối với môi trường. Apple đã trả lời Procon-SP, củng cố lập luận rằng hầu hết người dùng đã có bộ sạc tương thích và quyết định này sẽ giảm lượng khí thải carbon.

Đây là quốc gia hiếm hoi sẽ được bán iPhone kèm sạc pin - 3

Kể từ iPhone 12, Apple sẽ không trang bị bộ sạc và tai nghe có dây trong hộp iPhone.

Tuy nhiên, cơ quan Brazil không hài lòng với phản hồi đó. Theo Procon-SP, bộ sạc được coi là một thành phần thiết yếu để sử dụng sản phẩm và việc bán iPhone không có phụ kiện này là vi phạm Bộ luật Phòng vệ Người tiêu dùng Brazil (Brazilian Consumer Defense Code).

Cơ quan này tuyên bố Apple đã không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy việc loại bỏ bộ sạc khỏi hộp sẽ giúp ích cho môi trường và công ty không đảm bảo sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tương tự cho người tiêu dùng đã mua bộ sạc của bên thứ ba. Apple phải đưa ra quyết định sớm, nếu không công ty sẽ bị phạt ở Brazil.

Mặc dù quyết định này chỉ dành riêng cho Bang São Paulo nhưng Bộ trưởng Người tiêu dùng Quốc gia Brazil cũng đang cân nhắc việc buộc Apple phải bán iPhone có bộ sạc đi kèm trong hộp trên toàn quốc. Do đó, trong tương lai, người dân ở quốc gia này có thể sẽ có vinh dự được sở hữu iPhone có sạc pin và tai nghe đi kèm trong hộp.

Nguồn: http://danviet.vn/day-la-quoc-gia-hiem-hoi-se-duoc-ban-iphone-kem-sac-pin-50202031214592629.htm

iPhone 12 quá đắt, đây là ”bí kíp” săn máy cũ giá ngon

Kể cả là săn lùng những máy cũ thuộc dòng iPhone mới như iPhone 11 thì cũng cần phải nắm vững những bí kíp chọn máy dưới...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12